Thể thao

Chính thức: Ngôi sao đầu tiên chia tay Real Madrid

 

Tiền vệ Nga Denis Cheryshev sau cùng đã khăn gói rời Bernabeu và cập bến “Tàu ngầm vàng” Villarreal, nơi anh đã trải qua mùa giải 2014-15 tương đối thành công.

Chinh thuc Ngoi sao dau tien chia tay Real Madrid hinh anh

Tiền vệ Cheryshev chính thức rời Real Madrid và gia nhập Villarreal

4 năm gắn bó Bernabeu nhạt nhòa về chuyên môn (1 bàn/8 trận) và lang bạt tứ phía đã là quá đủ, Cheryshev sau cùng cũng chính thức chia tay “tổ ấm” của mình và gia nhập Villarreal trong kỳ chuyển nhượng hè 2016. Mức phí chưa được các bên tiết lộ nhưng được dự đoán vào khoảng 7,5 triệu bảng. Tuyển thủ Nga 25 tuổi đặt bút ký vào bản hợp đồng 5 năm với “Tàu ngầm vàng” và tràn đầy cơ hội phát triển lại sự nghiệp vốn đang bị kìm hãm ở El Madrigal, nơi áp lực thành tích và sự cạnh tranh là dễ chịu hơn hẳn.

Được biết, Liverpool trước đó đã ngỏ ý chào mời Cheryshev nhưng việc anh sẵn sàng từ chối ông lớn Premier League cũng có lý do của nó cả, trước nhất chính là sự khác biệt ở tấm vé Champions League sang năm. Bên cạnh đó thì thương vụ lần này, nói đúng hơn là sự trở lại của tiền vệ người Nga trong màu áo Villarreal. Mùa giải 2014-15 là khoảng thời gian “đánh thuê” thành công của Cheryshev ở El Madrigal khi anh đóng góp 7 bàn thắng và 10 đường kiến tạo chỉ trong 26 trận đấu.

Villarreal nói riêng và môi trường La Liga quen thuộc nói chung rõ ràng là những sự lựa chọn an toàn hơn cho Cheryshev để giúp anh tiếp tục tỏa sáng. Khi còn thuộc biên chế Real Madrid, ngôi sao 25 tuổi cũng được đem đi cho mượn ở Sevilla và Valencia, tương tự cũng là những lần học việc rất hiệu quả. Nói vậy để thấy dù có chìm nghỉm trong một tập thể Galaticos của Real, Cheryshev vẫn chứng tỏ được chất lượng ở những đội bóng Tây Ban Nha rất có thực lực khác.

Theo Gia Khoa (Bongda24h)