Thể thao

Chia tay Real Madrid, HLV Zidane dẫn dắt Chelsea?

Ngay sau khi giúp Real Madrid lần thứ 3 liên tiếp vô địch Champions League, HLV Zinedine Zidane đã đưa ra quyết định gây sốc khi tuyên bố chia tay đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Từ nước Anh, tờ Metro tin rằng, bến đỗ tiếp theo của nhà cầm quân người Pháp có thể là Chelsea.

Ngày hôm qua, một số tờ báo Tây Ban Nha đã râm ran thông tin HLV Zinedine Zidane có thể rời bỏ cương vị “thuyền trưởng” Real Madrid, bất chấp ông vừa giúp đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha lần thứ 3 liên tiếp vô địch Champions League. Bằng chứng là nhà cầm quân người Pháp đã đến gặp Chủ tịch Florentino Perez để nói về một chuyện hệ trọng.

Chia tay Real Madrid, HLV Zidane dẫn dắt Chelsea?
HLV Zinedine Zidane bất ngờ thông báo rời Real Madrid.

Cách đây ít giờ, Real Madrid quyết định tổ chức một cuộc họp báo bất thường. Khi bước vào phòng họp báo và gặp gỡ các phóng viên, Chủ tịch Perez phát biểu: "Ngày hôm qua, Zidane đã bất ngờ đến gặp tôi để nói về những kế hoạch của ông ấy. Đó là lý do có buổi họp báo này và Zidane sẽ là người thích hợp nhất để giải thích tất cả".

Ngay sau đó, HLV Zidane xuất hiện và thông báo về quyết định từ chức. Ông khẳng định mình vẫn vô cùng yêu mến Real Madrid và Chủ tịch Perez, nhưng tin rằng đã đến lúc cần tìm kiếm một thử thách mới trên còn đường HLV. Trước mắt, nhà cầm quân người Pháp này sẽ nghỉ ngơi và theo dõi VCK World Cup 2018, rồi sau đó mới đưa ra quyết định tiếp theo.

"Tôi đã quyết định không tiếp tục dẫn dắt Real Madrid. Đây là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi đội bóng cần có những thay đổi để phát triển vững mạnh hơn nữa. Tôi cũng muốn tìm kiếm những thử thách mới để hoàn thiện mình. Đó là lý do tôi đưa ra quyết định đặc biệt khó khăn này. Tôi yêu Real Madrid và ông chủ Perez rất nhiều", HLV Zidane tuyên bố.

Chỉ trong chưa đầy 2,5 năm dẫn dắt Real Madrid, HLV Zidane đã mang về vô số thành công cho đội chủ sân Bernabeu, bao gồm 1 chức vô địch La Liga, 1 Siêu cúp Tây Ban Nha, 2 siêu cúp châu Âu, 2 FIFA Club World Cup và lập kỳ tích 3 lần liên tiếp vô địch Champions League. Vậy nên, việc ông quyết định rời ghế ở thời điểm này khiến nhiều người thực sự sốc.

Ngay sau khi HLV Zidane thông báo rời Real Madrid, từ nước Anh, tờ Metro đã bóng gió, có thể bến đỗ tiếp theo của nhà cầm quân người Pháp này sẽ là Chelsea. Đội bóng thành London đã mất niềm tin với HLV Antonio Conte và đang xem xét việc chấm dứt hợp đồng. Trước đó, họ từng liên hệ với HLV Maurizio Sarri, nhưng vì Napoli đòi phí phá vỡ hợp đồng lên tới 8 triệu euro nên đội chủ sân Stamford Bridge đã ngãng ra. Tuy vậy, cũng không loại trừ khả năng Zidane sẽ tới Italia dẫn dắt Juventus thay cho Massimiliano Allegri, người đã lấp lửng chuyện ra đi.

Theo Tùng Lâm (Dân Việt)
Tin mới hơn