Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Chelsea rút lui vì HLV Luis Enrique đòi lương cao

Cựu HLV Barca muốn nhận gần 23 triệu đôla tiền lương mỗi năm để về Stamford Bridge thay vị trí của Antonio Conte.

Theo tờ Telegraph, Chelsea sẽ không chiều ý HLV Luis Enrique, dù đó là thu nhập của ông khi còn dẫn dắt Barca. Khoản lương mà Enrique đề nghị có thể giúp ông trở thành HLV được trả lương cao nhất Ngoại hạng Anh, vượt qua Jose Mourinho (Man Utd) và Pep Guardiola (Man City).

Chelsea rút lui vì HLV Luis Enrique đòi lương cao
Enrique từng nhận 23 triệu đôla mỗi mùa ở Nou Camp. Ảnh: Reuters.

Con số đó cũng cao hơn nhiều lương của Conte sau khi giúp Chelsea vô địch Ngoại hạng Anh mùa trước, với 13 triệu đôla mỗi mùa. Thời điểm Chelsea bổ nhiệm Conte làm HLV trưởng, nhà cầm quân người Italy cũng chỉ nhận khoảng chín triệu đôla mỗi năm.

Nếu Enrique không chịu xuống nước, Chelsea sẽ chuyển hướng sang HLV Thomas Tuchel – từng dẫn dắt Dortmund, và Maurizio Sarri – thuyền trưởng của Napoli hiện tại. Cả hai đều quan tâm đến cơ hội làm việc ở London, và đề nghị của họ cũng vừa túi tiền hơn nhiều cho Chelsea.

Trong khi đó, Conte nhiều khả năng sẽ bỏ túi khoản bồi thường lớn nếu bị Chelsea sa thải hè 2018, một năm trước khi hợp đồng đáo hạn. Ông nhiều khả năng sẽ quay lại dẫn dắt tuyển Italy, sau khi phó Uỷ viên Liên đoàn Bóng đá Italy – ông Alessandro Costacurta - xác nhận Conte là ứng viên số một chiếc ghế đang bỏ trống của “Azzurri”.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)
Tin mới hơn