Thể thao >> Champions League

Chelsea bị đẩy vào cửa tử ở vòng 1/8 Champions League

Việc bị đẩy xuống vị trí thứ 2, cộng thêm việc các CLB Anh đều giành ngôi đầu bảng khiến cho Chelsea bị đẩy vào cửa tử ở vòng 1/8 Champions League.

Trận hòa 1-1 trước Atletico Madrid vào đêm qua đã báo hại Chelsea, khi họ chỉ kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2. Sau 6 lượt đấu, Chelsea có cùng 11 điểm như AS Roma nhưng kém hiệu số đối đầu.

Chelsea bị đẩy vào cửa tử ở vòng 1/8 Champions League
Hạt giống ở vòng 1/8 Champions League

Điều này khiến cho Chelsea có nguy cơ lớn phải chạm trán với “ông lớn” ở vòng 1/8 Champions League. Cụ thể, tính tới thời điểm này, người ta đã xác định được 7 đội đầu bảng là M.U (bảng A), PSG (bảng B), AS Roma (bảng C), Barca (bảng D), Man City (bảng F), Besiktas (bảng G) và Tottenham (bảng H).

Chỉ còn bảng E chưa xác định được đội đầu bảng. Trước lượt đấu cuối, Liverpool đang có lợi thế khi đứng đầu bảng và nhiều hơn Sevilla 1 điểm. Điều đó có nghĩa rằng, nếu đánh bại Spartak Moscow, họ sẽ nghiễm nhiên giành vị trí số 1.

Trong trường hợp, Liverpool dẫn đầu bảng E, Chelsea chỉ có thể gặp 3 đội bóng ở vòng 1/8 Champions League là PSG, Barcelona và Besiktas. Theo luật, các CLB cùng quốc gia và cùng bảng đấu sẽ không phải chạm trán nhau ở vòng này.

Có thể thấy, 2/3 đối thủ mà Chelsea có thể chạm trán ở vòng sau (PSG, Barcelona) đều thuộc loại “quái vật” ở châu Âu. Besiktas, sau những gì thể hiện vòng bảng, cũng cho thấy họ không phải là đối thủ dễ chịu.

Không chỉ có Chelsea, ngay cả những CLB Anh đã đứng nhất bảng cũng có nguy cơ chạm trán với “quái vật” bởi Real Madrid, Bayern Munich và Juventus đều chỉ kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2.

Theo H.Long (Dân Trí)
Tin mới hơn