Thể thao

Chê sân xấu, Bale và các đồng đội từ chối tập luyện

Theo lịch trình, xứ Wales có buổi tập làm quen với sân Stade Pierre-Mauroy vào chiều qua để chuẩn bị cho trận đấu tứ kết với Bỉ. Tuy nhiên khi tới sân, Gareth Bale và các đồng đội đã phát hiện ra mặt sân quá xấu và từ chối tập luyện.
 
Bale và các đồng đội từ chối tập luyện vì mặt sân xấu.

Vào rạng sáng mai (theo giờ Việt Nam), xứ Wales sẽ bước vào trận đấu thuộc vòng tứ kết EURO 2016 với Bỉ. Trận đấu này diễn ra trên sân Stade Pierre-Mauroy thuộc thành phố Lille. Theo lịch trình thì vào chiều qua, xứ Wales sẽ có buổi tập làm quen với mặt sân Stade Pierre-Mauroy. Thế nhưng mọi chuyện đã diễn ra không suôn sẻ khi Gareth Bale và các đồng đội phát hiện mặt sân này quá xấu.
 
Cụ thể, Bale là người đầu tiên kiểm tra chất lượng mặt sân. Khi phát hiện lớp cỏ mỏng và dễ dàng bị bong tróc, anh đã báo lại cho Ban huấn luyện. Sau một hồi hội ý, đội tuyeenr xứ Wales đã từ chối tập luyện tại sân Stade Pierre-Mauroy. Thay vào đó, họ đã lập tức trở lại sân tập Brittany của mình ở Dinard để tiến hành buổi tập. Vài giờ sau, UEFA cùng nước chủ nhà Pháp sắp xếp cho xứ Wales tới tập tại sân Villeneuve-d'Ascq cách đó không xa.
 
Trong một thông báo mới nhất, các quan chức bóng đá Pháp đã đổ lỗi cho thời tiết xấu trong vài tuần qua làm ảnh hưởng xấu tới chất lượng cỏ tại sân Stade Pierre-Mauroy, đồng thời hứa hẹn sẽ thay cỏ mới nhập khẩu từ Hà Lan ngay trong hôm nay. Trận đấu gần nhất được tổ chức tại sân Stade Pierre-Mauroy chính là cuộc so tài tại vòng 1/8 giữa Đức và Slovakia.
 
Thực tế đây không phải lần đầu tiên UEFA buộc phải chỉ đạo sửa gấp mặt sân thi đấu trong một giải đấu EURO. Hồi EURO 2008, mặt sân St-Jakob Park cũng đã phải cải tạo lại chỉ sau 2 trận đấu vì thời tiết khắc nghiệt khiến mặt sân xuống cấp trầm trọng.
 
Theo Lâm Văn (Tiền Phong)Tin mới hơn