Thể thao >> Thể thao trong nước

Chất lượng M-150 thấp, U23 Việt Nam học được gì cho VCK U23 châu Á?

Hầu như tất cả các đội đều không mang đội hình tốt nhất tới Thái Lan khiến chất lượng giải đấu không được như kỳ vọng.

Trong lộ trình chuẩn bị cho VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam, giải đấu M-150 Cup đóng vai trò khá đặc biệt khi ở giải đấu này, U23 Việt Nam sẽ có cơ hội chạm trán với những đối thủ mạnh, có tên tuổi như U23 Uzbekistan, U23 Thái Lan, U23 Nhật Bản, U23 CHDCND Triều Tiên.

Chất lượng M-150 thấp, U23 Việt Nam học được gì cho VCK U23 châu Á?

Gặp những đối thủ mạnh, tầm cỡ châu lục là cơ hội hiếm hoi để HLV Park Hang-seo có thể kiểm tra chất lượng các học trò, lắp ráp vị trí. Và hơn hết là kiểm nghiệm xem đội hình, chiến thuật và lối chơi mà ông định sử dụng ở VCK U23 châu Á sẽ vận hành ra sao. Học trò của ông sẽ chống chịu trước sức ép của đối thủ thế nào.

Nhưng kế hoạch đó của chiến lược gia người Hàn Quốc đang đứng trước nguy cơ phá sản bởi chất lượng cầu thủ mà những đội bóng tham dự M-150 Cup mang tới giải đấu. Ngoài U23 Việt Nam và U23 Thái Lan mang tới đội hình mạnh nhất có thể, các đội bóng khác đều không mang "binh hùng tướng mạnh" ra thi thố.

LĐBĐ Nhật Bản đã cử đội U20 Nhật Bản với thành phần gồm nhiều cầu thủ trẻ từ 17-19 tuổi tham dự, trong lực lượng đội U20 Nhật Bản có tới 5 cầu thủ thuộc các trường Đại học. Kết quả là U23 Thái Lan thắng "U23 Nhật Bản" 2-1 và chẳng học được gì.

U23 Triều Tiên cũng chẳng sử dụng đội hình mạnh nhất và thua sâu U20 Nhật Bản tới 0-4. Tuy không thể khẳng định U23 Triều Tiên sẽ thua U23 Thái Lan nhưng cũng khó hi vọng màn trình diễn của các cầu thủ Triều Tiên sẽ nổi bật.

Ở bảng B, U23 Myanmar mang tới một đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ, họ thua U23 Việt Nam một cách toàn diện. Nhưng đội hình đó lại dẫn trước U23 Uzbekistan tới 2 bàn và chỉ chịu chia điểm ở những phút cuối cùng. U23 Uzbekistan cũng vì thế bị đặt dấu hỏi về tham vọng của họ ở giải đấu này.

Nhìn vào những trận đấu đã qua, khả năng U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ đối đầu trong trận chung kết là hoàn toàn có thể xảy ra. Vấn đề là, nếu vào chung kết, HLV Park Hang-seo sẽ chỉ đạo các học trò bung hết sức, hết bài hay giữ lại tránh để lộ thông tin?

"Thử kêu đốt xịt" luôn là bài toán khó giải của các đội tuyển Việt Nam. Dưới tay ông thầy người Hàn, U23 Việt Nam có tránh đi vào vết xe đổ?

Theo Phong Lan (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn