Thể thao

Chàng trai 160 kg giảm 80 kg thành vận động viên thể hình

Từ một gã béo phì nặng 160 kg, Randy Meilbeck ở bang Michigan (Mỹ) đã tập luyện và giảm được hơn 80 kg. Lúc này, anh là vận động viên kiêm huấn luyện viên thể hình.
 
 
Randy Meilbeck trước và sau khi giảm được 80 kg

Trước đây, mỗi ngày chàng thanh niên 24 tuổi tốn 3 giờ để ăn và nạp khoảng 3.000 calorie. Bác sĩ cảnh báo nếu Meilbeck tiếp tục chế độ ăn như vậy thì bệnh huyết áp cao và tiểu đường sẽ đe dọa tính mạng anh, theo Daily Mail.

Đến trường, Meilbeck còn bị nhiều người chế giễu vì thân người đồ sộ. “Vào lúc mập nhất, cơ thể tôi quá nhiều mỡ và trông rất nặng nề. Mọi người còn nói ngực tôi giống ngực phụ nữ”, Meilbeck kể lại.

Anh bắt buộc phải giảm cân và lao vào tập luyện thể hình. Đây là quá trình dài, phải kiên trì tập luyện trong 3 năm. Những thành công đầu tiên đã đến khi cuối tuần qua, Meilbeck đã đạt giải 3 trong một cuộc thi đấu thể hình ở địa phương. Thành tích này cho phép Meilbeck đủ điều kiện tham gia tranh tài toàn quốc.

 
Sau 3 năm tập luyện, Meilbeck đã sụt từ 160 kg xuống còn 80 kg. Vòng bụng anh cũng giảm từ 172 cm xuống 81 cm. Những người trước đây từng quen biết Meilbeck đã không thể nhận ra anh.
 
Ngay cả người bạn gái là cô Tasha Kay còn ngạc nhiên trước sự thay đổi ngoại hình chóng mặt của Meilbeck. Do quá mập nên khi giảm cân, da trên cơ thể Meilbeck bị nhăn lại. Anh dự tính sẽ phẫu thuật loại bỏ bớt phần da thừa.

Theo Ngọc Quý (Thanh Niên Online)

 Tin mới hơn