Thể thao

Chấn thương, Quế Ngọc Hải vẫn cùng đội tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc

Dù dính chấn thương khá nặng và phải cần ít nhất vài tuần nữa mới hồi phục, nhưng trung vệ Quế Ngọc Hải vẫn sẽ cùng đội tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, để các bác sĩ của đội tuyển điều trị cho anh theo pháp đồ phù hợp.

Quế Ngọc Hải (bìa phải) vẫn sẽ cùng đội tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn (ảnh: Trọng Vũ)
Quế Ngọc Hải (bìa phải) vẫn sẽ cùng đội tuyển Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn (ảnh: Trọng Vũ)

Điều đó tạo nên lo ngại rằng Ngọc Hải không kịp dự AFF Cup 2016. Cụ thể là mới đây, trung vệ đang khoác áo SL Nghệ An không thể cùng đội tuyển Việt Nam đá trận giao hữu với Indonesia tại xứ vạn đảo hôm 9/10 vừa rồi.

Dù vậy, Quế Ngọc Hải vẫn sẽ có tên trong danh sách đội tuyển sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 15/10, chuẩn bị AFF Cup 2016, bởi HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn trung vệ của mình được tập theo pháp đồ do các bác sĩ của đội tuyển đặt ra, nhằm đẩy nhanh tốc độ hồi phục.

Chi tiết này cho thấy vai trò của Ngọc Hải là quan trọng như thế nào trong lối chơi của HLV Nguyễn Hữu Thắng. Cầu thủ gốc xứ Nghệ được đánh giá là trung vệ tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay, tính từ thời điểm Phước Tứ chia tay đội tuyển quốc gia.

Phía sau Ngọc Hải, các trung vệ khác của đội tuyển như Đình Luật, Tiến Thành không được đánh giá cao về khả năng bao quát hàng thủ, cũng như khả năng phát động phản công. Mới nhất, đội tuyển Việt Nam cũng vừa bổ sung 2 trung vệ là Quang Huy (từ Hải Phòng) và Tiến Dũng (Viettel).

Theo Kim Điền (Dân Trí)