Thể thao

Chấn động UFC thế giới: Người bị đấm mất trí, kẻ “vua doping"

Làng võ thuật UFC đang rúng động bởi thông tin từ hai võ sỹ siêu hạng. Trong khi Jon Jones dính doping lần 3 thì Mark Hunt phát biểu trong tình trạng mất trí nhớ.

Jon Jones từng là võ sỹ số 1 UFC, vô địch và 8 lần bảo vệ thành công chức vô địch hạng dưới nặng, tuy nhiên trong 3 trận thách đấu gần nhất Jones toàn thắng, song cả 3 lần đều bị tước đai vì dính doping.

Chấn động UFC thế giới: Người bị đấm mất trí, kẻ “vua doping" - 1

Jones (phải) lần thứ 3 dính doping ở 3 trận liên tiếp

Thông báo của Ủy ban Thể thao Tiểu bang California đã thay đổi kết quả trận thắng của Jones trước Cormier vào ngày 29/7 vừa qua. Theo đó Jones sẽ lần thứ 3 bị tước đai vô địch hạng dưới nặng (93kg) và người được hưởng lợi là Cormier, chiếc đai lại thuộc về võ sỹ 38 tuổi.

Tay đấm 30 tuổi được mệnh danh là "Thỏi socola tình yêu" thực sự làm người ta suy sụp, có thể vô tình sử dụng doping 1 lần nhưng tới lần thứ 2 và 3 thì không ai tin điều đó là sự thật. Mới đây nhất võ sỹ Jones lên mạng xã hội để "kêu oan" nhưng chẳng ai muốn tin anh.

Ngoài scandal của Jones, làng UFC còn suy sụp khi chứng kiến cảnh ngôi sao hạng nặng Mark Hunt (Australia) xuất hiện trả lời phỏng vấn trong trạng thái "nhớ nhớ, quên quên" miệng thì run run, dư chấn để lại sau 43 trận kickboxing và 26 cuộc chiến trên sàn MMA.

Chấn động UFC thế giới: Người bị đấm mất trí, kẻ “vua doping" - 2

Tay đấm tài năng người Australia có biểu hiện "mất trí nhớ" đòi thi đấu tới hết đời

Võ sỹ 43 tuổi cho biết sẽ thi đấu tới cuối đời: "Tôi muốn được đứng trên sàn đấu cho tới cuối đời. Tôi đã thi đấu từ khi còn là một đứa trẻ, tôi thi đấu để vượt qua cảnh nghèo khó. Nhưng giờ tôi là 1 trong số các võ sỹ được trả lương cao nhất. Tôi sẵn sàng chết trên sàn, nhưng nếu điều đó xảy ra thì tôi mong đây là một trận đấu công bằng”.

"Tôi được trả tiền để thi đấu. Tôi từng thi đấu với những kẻ gian lận trong thi đấu (dùng Doping) và tôi là người chịu đòn từ những võ sĩ gian lận đó, điều đó thật tồi tệ không công bằng”. Hunt phản đối gay gắt việc sử dụng doping và ám chỉ tới Jon Jones.

Theo Q.H (Dân Việt)Tin mới hơn