Thể thao

Chấn động UFC: Nữ võ sĩ đả bại tay đấm nam

Một trận đấu MMA tại đấu trường UFC giữa 1 nam, 1 nữ kết thúc với phần thắng nghiêng về "phái yếu".

Nhưng quan điểm của nữ võ sĩ người Mỹ có thể thay đổi sau khi chứng kiến một trận đấu mới diễn ra tại Brazil khi nữ võ sĩ hạ knock-out nam đồng nghiệp. Đó là trận đấu MMA nghiệp dư tại Brazil. Ban đầu Larissa Schroeder nữ tay đấm 18 tuổi có trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp, tuy nhiên vài giờ trước trận đấu đối thủ của Schroeder không thể góp mặt và trận đấu coi như bị hủy.
 

Larissa Schroeder (áo xanh) cho rằng việc thi đấu và chiến thắng trước 1 nam võ sĩ là điều bình thường

 
HLV của võ sĩ 18 tuổi bất chợp nảy ra ý tưởng để Schroeder chiến đấu với Fernando Lemos một nam võ sĩ. Không cần suy nghĩ nhiều, Larissa gật đầu đồng ý bởi Fernando Lemos là một bạn tập thường ngày của cô. Và Larissa Schroeder làm tất cả phải choáng váng khi hạ knock-out đối thủ sau vỏn vẹn 53 giây.

Trận đấu giữa tay đấm nữ và võ sĩ nam, thực ra không phải là điều mới mẻ ở đấu trường MMA nghiệp dư tại Brazil, bởi đã có một vài trận diễn ra trước đó. Tuy nhiên, chiến thắng của Schroeder trong bối cảnh có nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ không được chiến đấu với nam, hoặc phụ nữ không phải đối thủ của nam giới phải thay đổi quan điểm.

Và chính Larissa Schroeder cũng cho rằng trận thắng của mình là bình thường: "Tôi không thấy bất kỳ vấn đề gì khi chiến đấu với 1 người đàn ông. Tôi vẫn luyện tập và thi đấu với họ thường xuyên, đó là điều bình thường".

Theo Nguyễn Hưng (Khampha.vn)