Thể thao

Chấn động SEA Games: Trọng tài "đè ngửa" máy tính dâng HCV cho chủ nhà

Thêm một trò lố tại SEA Games, các trọng tài đã "bẻ cong" cách tính điểm của máy tính để mang về tấm HCV cho chủ nhà Malaysia.

Có "hàng tấn" bi hài trong trận chung kết taekwondo hạng cân 68kg Nam (hạng nhẹ) diễn ra giữa 2 vận động viên là Rozaimi Rozali (Malaysia) và Arven Alcantara (Philippines) tại SEA Games 29. Ở trận đấu này võ sỹ Malaysia đã có một chiến thắng từ quyết định của trọng tài, gây nên nỗi bức xúc cho đối thủ và người xem.

Chấn động SEA Games: Trọng tài "đè ngửa" máy tính dâng HCV cho chủ nhà - 1

Các trọng tài liên tục "họp" rồi lại làm khó võ sỹ Philippines

Bước vào trận đấu, võ sỹ Malaysia giành 3 điểm trước, tuy nhiên đối thủ Phillippines lại có cú đá được máy tính chấm 6 điểm, nhưng thật bất ngờ các trọng tài chỉ cho Alcantara 3 điểm. Hiệp 2, võ sỹ Malaysia chơi tốt tạo khoảng cách  10-3, tuy nhiên Arven Alcantara bất ngờ tăng tốc ghi liền 10 điểm, dẫn lại 13-11 khi trận đấu còn khoảng 50 giây.

Cũng chính vào thời điểm này, những điều khó hiểu nhất đã diễn ra. 4 trọng tài thông báo áo giáp của võ sỹ Philippines bị hỏng cảm biến và nói anh này phải mặc áo khác.

Sau đó võ sỹ Malaysia tung ra một cú đá có vẻ như chưa trúng đầu đối thủ, tuy nhiên sau khi ban huấn luyện taekwondo chủ nhà xin dừng trận đấu khiếu nại, các trọng tài quyết định cho võ sỹ Malaysia 4 điểm, dẫn ngược lại 15-13 khi trận đấu chỉ còn 15 giây.

Khi chỉ còn 12 giây, kịch tính được đẩy lên cao trào, võ sỹ Philippines tung cú đá xoay trúng đầu đối thủ giành 4 điểm, song các trọng tài chỉ cho 3 điểm, số điểm vừa đủ để Alcantara dẫn 16-15.

Ở thời điểm tiếp theo võ sỹ Philippines nhiều lần tung ra những cú đá tốt nhưng các trọng tài nhất quyết không cho điểm. Ngược lại cứ khi nào võ sỹ Malaysia tung đòn là trọng tài lại họp nhóm để "mổ băng" phân tích, tổng cộng lên tới 4 lần.

Chấn động SEA Games: Trọng tài "đè ngửa" máy tính dâng HCV cho chủ nhà - 2

Võ sỹ Philippines (giáp đỏ) gần như phát khóc sau khi bị tuyên bố thua cuộc

Trò lố tiếp tục diễn ra khi trận đấu còn 10 giây, võ sỹ Malaysia gỡ hòa 17-17. Lúc này trọng tài dừng trận đấu xử thua Alcantara (Philippines) vì anh này bị cảnh báo tới lần thứ 10 trong trận đấu, theo thống kê của máy tính thì đó mới là lần thứ 9. Cuối cùng Rozali (Malaysia) giành HCV taekwondo trong nỗi ấm ức của võ sỹ Philippines, một trận đấu có quá nhiều "trò bẩn" nước chủ nhà.

Sau trận đấu, ông Dindo Simpao lãnh đạo tuyển taekwondo Philippines cho biết sẽ gửi đơn khiếu nại theo chỉ thị của Ủy ban Olympic Philippines. Ông cho biết: "Tôi nói thẳng, đây không phải là một quyết định công bằng, nó đi ngược lại tinh thần thể thao".

Theo Q.H (Khampha.vn)