Thể thao >> Thể thao trong nước

Chấn động Muay Thái: Võ sỹ Việt hạ cao thủ Nga, giật đai WBC thế giới

Võ sỹ Muay Việt Nam bất ngờ giật đai WBC thế giới tại thánh địa Muay huyền thoại của Thái Lan.

Video Kế Nhơn đả bại võ sỹ người Nga, giật đai WBC thế giới tối 27/2 ở Thái Lan (Nguồn clip: Facebook Trương Cao Minh Phát)

Nhắc đến Muay Việt Nam hầu hết mọi người đều biết tên Nguyễn Trần Duy Nhất, tay đấm được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" với 6 lần vô địch thế giới, tuy nhiên Duy Nhất mới chỉ làm được điều ấy trên sàn đấu nghiệp dư. Tối qua (27/2) một người hùng khác của Muay Việt đã vinh dự mang về chiếc đai vô địch thế giới đầu tiên.

Chấn động Muay Thái: Võ sỹ Việt hạ cao thủ Nga, giật đai WBC thế giới
Nguyễn Kế Nhơn (trái) đánh bại cao thủ Nga (phải) mang về chiếc đai WBC thế giới đầu tiên cho Muay Việt

Đó là Nguyễn Kế Nhơn, người từng 8 lần giành HCV Muay toàn quốc, đoạt HCV Kickboxing và giành đai vô địch giải CocoChampionship 2017. Sau khi có những chiến công vang dội, Kế Nhơn quyết dấn thân vào thi đấu chuyên nghiệp, trải qua 3 trận đấu toàn thắng anh được tranh đai WBC hạng siêu ruồi (Super Flyweight 52 kg).

Đối thủ của Kế Nhơn trên sàn đấu Lumpinee, Bangkok, Thái Lan vào tối 27/2 là Sergei Belik đến từ Nga sinh năm 1990. Tay đấm 28 tuổi người Nga liên tiếp có những cú đá tốt trước Nhơn trong hiệp 1 và 2, tuy nhiên ở hiệp quyết định Kế Nhơn thi đấu bản lĩnh, tinh quái có nhiều pha quật ngã thành công đối thủ. Kết quả chung cuộc Kế Nhơn giành thắng lợi và giật chiếc đai hạng siêu ruồi Muay Thái thế giới WBC.

Như vậy Kế Nhơn đã trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành chiếc đai Muay Thái thế giới khi thi đấu chuyên nghiệp. Trước đó ở môn boxing võ sỹ Trần Văn Thảo cũng là người đầu tiên có vinh dự giành chiếc đai chuyên nghiệp WBC châu Á vào năm 2017.

Chấn động Muay Thái: Võ sỹ Việt hạ cao thủ Nga, giật đai WBC thế giới
Đấu trường Lumpinee là nơi ươm mầm và cất cánh cho hai võ sỹ huyền thoại Saenchai (trái) và Buakaw (phải)

Lumpinee là đấu trường huyền thoại của làng Muay Thái Lan, đây là nơi ươm mầm cho những võ sỹ đẳng cấp vươn tầm thế giới như: Saenchai, Buakaw, Yodsanklai... Giật đai cao quý ngay tại thánh địa huyền thoại, Nguyễn Kế Nhơn chắc chắn sẽ còn tiến xa trong tương lai.

Thành tích đáng chú ý của Nguyễn Kế Nhơn

- HCV Vovinam Toàn quốc năm 2010.

- Vô địch Kickboxing toàn quốc 2011.

- 8 lần đoạt HCV vô địch Muay Thái toàn quốc.

- HCĐ Đại hội võ thuật Châu Á môn Kickboxing.

- HCĐ Asia Beach Game năm 2016.

- Đai vàng Coco Championship 2017 hạng gà.

- Giành đai vô địch WBC Muay thế giới 2018.

Theo Q.H (Khampha.vn)
Tin mới hơn