Thể thao

Chấn động hậu SEA Games: Tóm gọn VĐV cả gan dính doping

Ban tổ chức vừa công bố trường hợp đầu tiên dính chất cấm doping tại SEA Games 29.

Chấn động hậu SEA Games: Tóm gọn VĐV cả gan dính doping - 1

Tổng thư ký Ủy ban Olympic, bà Datuk Low Beng Choo tiết lộ tin sốc sau SEA Games 2017

Tổng thư ký Ủy ban Olympic, bà Datuk Low Beng Choo đã xác nhận rằng họ đã được Giám đốc Ủy ban Y tế và chống doping của SEA Games 29, ông Datuk SS-Cheema, thông báo.

Hầu như tất cả các VĐV giành huy chương tại Đại hội vừa qua đều phải kiểm tra doping. Ủy ban cũng đã làm các bài kiểm tra ngẫu nhiên trong suốt hai tuần thi đấu.

Bà Beng Choo cho biết: "Chúng tôi không thể đưa ra thêm chi tiết nhưng tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi đã phát hiện ra trường hợp đầu tiên dính chất cấm ở SEA Games. Chúng tôi rất thất vọng, vì chúng tôi muốn SEA Games này không bị vấy bẩn bởi chất kích thích. Tôi biết mọi người sẽ sốt ruột, song chúng tôi chỉ có thể tiết lộ thông tin sau khi làm mọi thủ tục cần thiết".

Ông Datuk SS-Cheema tiếp lời: "Chúng tôi đã làm tất cả những gì có thể để cánh báo với các vận động viên của chúng tôi thông qua Uỷ ban Olympic quốc gia của NOC, nhưng chúng tôi không kiểm soát được các nước khác".

Quan chức phòng chống doping Malaysia tiếp tục tiết lộ: "Tất cả những gì chúng tôi biết là một người đoạt huy chương tại SEA Games đã dương tính với thuốc cấm dựa trên mẫu A. Vận động viên này sẽ có thời gian để xét nghiệm mẫu B và một cuộc điều trần sẽ diễn ra sau đó. Thủ tục này sẽ mất một thời gian".

Những tiết lộ ban đầu của hai thành viên thể thao Malaysia có thể khiến một số VĐV giành huy chương tại SEA Games run rẩy. Ở SEA Games 29 có tổng cộng 1.334 huy chương được trao, ngoại trừ 323 VĐV của Malaysia, câu hỏi liệu ai trong số hơn 1000 VĐV khác đã giành huy chương liên quan đến vụ việc đang là ẩn số. Quả là không dễ chịu khi phải chờ tới khi các quan chức công bố danh tính người dính doping.

Theo Q.H (Khampha.vn)