Thể thao

Cha của Xavi Hernandez xác nhận con trai sẽ rời Barcelona

Cha của tiền vệ Xavi Hernandez vừa lên tiếng thừa nhận con trai mình sẽ rời Barcelona vào cuối mùa giải này.
 
Joaquin Hernandez, cha của tiền vệ Xavi Hernandez, nói trên Cope Radio: “Giấc mơ sau cùng của nó là kết thúc sự nghiệp thi đấu bóng đá ở Barcelona. Nhưng nó 35 tuổi và tôi nghĩ đã đến lúc nó nói “vậy là đủ” với CLB”.
 
“Nó may mắn nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn, cho phép nó tiếp tục chơi bóng, chuẩn bị làm HLV và nghỉ ngơi một chút”, ông Joaquin tiết lộ.
 
Trước đó, đích thân Xavi đã nói về cuộc chuyển nhượng đến đội Al Sadd của Qatar trên tờ AS.
 
Tiền vệ này gia nhập lò La Masia từ năm 11 tuổi. Anh trở thành hạt nhân của Barcelona kể từ thời HLV Frank Rijkaard. Anh lên đội 1 từ năm 1998.
 

Bố Xavi xác nhận con trai rời Barcelona

 
Xavi đã vô địch TBN 8 lần, Champions League 3 lần. Anh đứng trước cơ hội giành chức vô địch Champions League lần thứ tư nếu Barca hạ Juventus ở Chung kết Champions League mùa này.
 
Đồng đội Andres Iniesta nói về anh: “Tôi đã hết lời ca tụng. Tôi không thấy ai xứng đáng trở thành biểu tượng, đại diện cho CLB tốt hơn anh ấy. Anh ấy là biểu tượng của đội bóng trong nhiều năm. Cảm xúc, cách anh ấy chơi bóng đã nói thay mọi ca từ”.
 
“Đó là cầu thủ độc nhất, không thể tìm thấy nữa, thành tố cơ bản của CLB và đội tuyển quốc gia. Được chơi bên cạnh anh ấy là một vinh dự lớn, một đặc ân”, Iniesta xúc động.
 
Theo HD (Thethaovanhoa.vn)