Thể thao

CĐV Myanmar bị cướp và hành hung sau trận gặp Malaysia

Nhiều người hâm mộ Myanmar bị hành hung bên ngoài sân Shah Alam, sau thất bại 1-3 dưới tay đội chủ nhà SEA Games 2017 .

cdv-myanmar-bi-cuop-va-hanh-hung-sau-tran-gap-malaysia

Một CĐV bị đánh xây xẩm mặt mày. Ảnh: LH.

Nhưng sự việc còn trở nên nghiêm trọng hơn khi có hai CĐV nam người Myanmar bị cướp và hành hung trên đường rời sân vận động. Một trong số đó bị vỡ xương quai hàm, với nhiều dấu máu và vết bầm tím trên mặt. Người còn lại – có tên là Min Soe - cũng phải ngồi trên xe lăn và gần như bất tỉnh. Họ được những người dân Malaysia tốt bụng đưa vào bệnh viện.

cdv-myanmar-bi-cuop-va-hanh-hung-sau-tran-gap-malaysia-1

Một người khác ngồi bất tỉnh trên xe lăn. Ảnh: LH.

Cũng theo Lovely Heart, bốn phụ nữ và hai trẻ em cũng rơi vào tình cảnh bị cướp tiền và điện thoại. Sự an nguy của các CĐV Myanmar đang bị đặt vào tình trạng báo động.

Tổ chức Lovely Heart cung cấp đường dây nóng để các CĐV liên lạc khẩn cấp khi rơi vào hiểm nguy. Thông báo từ tổ chức này nhận được hơn 13.000 lượt chia sẻ chỉ sau bốn tiếng.

Trận đấu hôm qua kết thúc với thất bại 1-3 cho Myanmar, và trên các mạng xã hội, một số CĐV tự hỏi nếu đội chủ nhà thất bại, số phận khán giả Myanmar sẽ ra sao.

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức của các cơ quan có thẩm quyền phía Malaysia về vụ việc.

cdv-myanmar-bi-cuop-va-hanh-hung-sau-tran-gap-malaysia-2

Các CĐV Myanmar được người dân Malaysia tốt bụng đưa đến bệnh viện. Ảnh: LH.

Vụ hành hung CĐV Myanmar trên diện rộng này gợi nhớ về sự việc tương tự ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014. Khi đó, các CĐV Việt Nam bị những hooligan Malaysia hành hung ngay trên khán đài. Một số CĐV nữ phải khóc trong bất lực.

SEA Games 2017 mới đang ở ngày thi chính thức thứ ba, nhưng nước chủ nhà Malaysia đã đối mặt với hàng loạt điều tiếng. Phần lớn trong số đó đến từ công tác an ninh không được đảm bảo bên lề đại hội.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)Tin mới hơn