Thể thao

CĐV châu Á: 'Uzbekistan được thời tiết trợ giúp quá nhiều'

Dù thất bại 1-2 trong trận chung kết U23 châu Á, các cầu thủ Việt Nam vẫn nhận được sự cảm thông từ các CĐV Nhật Bản, Malaysia, Iraq...

Trận đấu trên sân Thường Châu hôm nay 27/1 diễn ra trong điều kiện thời tiết rất xấu. Tuyết rơi dày, phủ trắng mặt sân với nhiệt độ khoảng -3 độ C. Tuy nhiên, ban tổ chức vẫn quyết định cho trận đấu diễn ra như dự kiến. Trong tình huống như thế, việc Uzbekistan mặc áo màu trắng, trùng với màu sân lúc bấy giờ, càng gây ra sự khó hiểu với các CĐV. 

CĐV châu Á: Uzbekistan được thời tiết trợ giúp quá nhiều
Những bình luận chỉ trích điều kiện thi đấu của trận chung kết. Ảnh chụp màn hình.

CĐV Nhật Bản Yuri Hayamoto bình luận trên trang Facebook của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC: "Công bằng mà nói, tôi nghĩ trận đấu nên được hoãn lại vì tuyết vẫn tiếp tục rơi. Đáng chú ý là cầu thủ Uzbekistan mặc đồng phục như đang ngụy trang. Điều đó sẽ khiến Việt Nam gặp khó khăn trong việc nhận biết đối thủ và trái bóng. Uzbekistan có quá nhiều lợi thế".

"Thật là một trận đấu đáng xấu hổ cho bóng đá châu Á. Tại sao AFC lại để Uzbekistan mặc áo trắng nhỉ?", CĐV Akmal Khalil viết.

Vào hiệp hai, Uzbekistan đã phải thay áo màu xanh dương để thi đấu.

Mikael Angelis, một người nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam, viết: "Theo tôi, chưa từng có một trận đấu nào diễn ra trong điều kiện thời tiết khó khăn và nhiều tuyết như thế, kể cả World Cup cũng không. Tuy nhiên, bàn thắng của Việt Nam thật đẹp".

Một số CĐV hài hước còn bình luận rằng trận đấu chẳng khác gì như một môn thi đấu tại Olympic mùa đông. CĐV Syazwan Aiman (Malaysia) bày tỏ: "Từ Malaysia, chúc Việt Nam thi đấu tốt. Một môn mới tại Olympic mùa đông đây mà... Bóng đá tuyết".

CĐV châu Á: Uzbekistan được thời tiết trợ giúp quá nhiều
Tuyết rơi dày trong trận chung kết trên sân Thường Châu. Ảnh: Thường Nhật.

ột số người còn xét đến việc người Uzbekistan quen với việc sống trong điều kiện thời tiết giá lạnh. Tài khoản Naufil Elham viết: "Đương nhiên là thi đấu trong trời tuyết thế này giúp Uzbekistan có lợi thế. Người Uzbekistan quen với thời tiết giá lạnh trong khi những quốc gia Đông Nam Á thì không như thế".

Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng điều kiện thời tiết là yếu tố hiển nhiên tác động đến các trận đấu và không nên phàn nàn. Tài khoản Syed Hussein Al-Bukhari viết: "Việt Nam sẽ đổ lỗi thế này thế kia khi họ không ghi bàn nhưng nếu họ thắng thì: 'Ôi tuyết thật đẹp, một trận đấu tuyệt vời'". 

Theo Duy Đoàn (VnExpress.net)