Thể thao

Cầu thủ U19 được triệu tập lên đội tuyển Olympic

Thông tin từ VFF, danh sách triệu tập đội tuyển Olympic VN tham dự giải vòng loại U23 châu Á sẽ được chuyển sang HLV Miura để chốt lại lần cuối trong thời gian sớm nhất.
Theo đó, VFF đã lập danh sách sơ bộ khoảng 40 cầu thủ sinh năm 1993, 1994, 1995 để ông Miura tham khảo, trên cơ sở đó lập đội tuyển Olympic vừa chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á trong tháng 3 vừa hướng đến SEA Games vào tháng 6 tại Singapore.
 
 
Việc VFF gọi nhiều cầu thủ trẻ lên tuyển lần này không khiến nhiều người bất ngờ, bởi trong những phát biểu trước đó, các lãnh đạo cấp cao VFF đều khẳng định ủng hộ tuyệt đối kế hoạch trẻ hóa lực lượng của HLV Miura, trong đó có việc quan tâm đặc biệt tới lứa U19.

Chính vì thế, trong bản danh sách của VFF, những cái tên như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đã được gọi. Ngoài ra, khoảng 16 cầu thủ khác từng được gọi vào đội Olympic VN năm 2014 như trung vệ Phạm Mạnh Hùng, Đào Duy Khánh, hậu vệ Thanh Hiền, Văn Mạnh, Huy Toàn, Võ Ngọc Đức, Phạm Hoàng Lâm, tiền vệ Minh Hải, Sỹ Sâm, Cao Xuân Thắng, Đặng Anh Tuấn, tiền đạo Hồ Ngọc Thắng, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Văn Thành... cũng có tên trong danh sách.

Nếu không có gì thay đổi, danh sách đội tuyển Olympic VN gồm 30 cầu thủ sẽ được công bố vào ngày 14/2, trước khi nghỉ Tết Nguyên đán. Đội sẽ tập trung tại Hà Nội vào ngày 25/2 và chỉ tập huấn trong nước trước thời điểm sang Malaysia dự vòng loại U/23 châu Á từ ngày 23 – 31/3. Đây cũng chính là giải đấu chuẩn bị cho SEA Games 28, sẽ diễn ra vào tháng 6 tới tại Singapore.
 

Theo Huy Phong (Thể Thao VietNamNet)Tin mới hơn