Thể thao

Cầu thủ trẻ bị sét đánh tử vong ngay trên sân

Làng bóng đá Argentina vừa trải qua một phen rúng động khi Fernando Ruiz Diaz, cầu thủ 21 tuổi bị sét đánh dẫn đến thiệt mang khi đang thi đấu trên sân.

Cầu thủ nằm bất động trên sân vì sét đánh: (Ảnh minh họa)

 
Tai nạn thương tâm nói trên xảy ra trong trận giao hữu giữa hai đội bóng bán chuyên nghiệp tại thị trấn Nuevo Fatima, phía đông bắc đất nước Argentina hôm chủ nhật (11.1.2015) vừa qua. Cụ thể khi trận đấu đang diễn ra thì trời bỗng nhiên đổ mưa lớn nhưng thay vì tạm dừng cuộc tỉ thí, trọng tài vẫn cho hai đội tiếp tục thi đấu. Thế rồi, bất ngờ một luồng sét dữ dội đánh trúng người cầu thủ có tên Fernando Ruiz Diaz.
 
Hệ quả là cầu thủ 21 tuổi này lập tức đổ gục xuống sân bất động và tử vong do cường độ dòng điện cực mạnh hướng vào người cực mạnh. Ngoài Fernando Ruiz Diaz, còn có đến 6 cầu thủ khác cũng bị thương và phải cấp cứu khẩn cấp vì lý do tương tự trong trận đấu này. Những người còn lại tỏ ra rất hoang mang và hoảng loạn. Trận đấu vì thế lập tức bị hủy bỏ.
 
Việc các vận động viên thể thao nói chung và cầu thủ bóng đá nói riêng gặp chấn thương, thậm chí thiệt mạng khi đang thi đấu trên sân vì bị sét đánh từng xảy ra không ít lần trong quá khứ.
 
Năm 2006, một cầu thủ 17 tuổi người Đan Mạch đã “về với chúa” sau khi bị sét đánh trong một trận đấu.
 
Hồi cuối năm 2014 vụ việc tương tự cũng xảy ra khiến một cầu thủ và một trợ lý trọng tài bị thương trong trận đấu ở vòng ba Cup quốc gia Peru.
 
Trước đó nữa, hồi năm 2012 cầu thủ trẻ người Mỹ bị sét đánh chết khi trú mưa dưới một gốc cây. Ít phút trước đó, cầu thủ hai đội đã phải di tản khỏi sân khi trời mua to kèmn theo sấm chớp.
 
Theo Minh Ngọc (Dân Việt)