Thể thao >> Thể thao trong nước

Cầu thủ nói gì trước thông tin CLB TP.HCM giải thể?

Nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM thực sự hoang mang khi Bình Minh Group đưa ra thông báo có thể giải thể đội bóng trong 30 ngày tới nếu không được hỗ trợ cơ chế giải cứu. Họ khẳng định khó có thể tập trung cống hiến khi “cái chết” treo lơ lửng trên đầu.

Theo thông tin mới nhất từ Thanh Niên và VietNamNet, Bình Minh Group - đơn vị giữ vai trò bảo trợ, làm bầu sữa nuôi CLB TP.HCM - vừa đưa ra thông điệp bất ngờ: trong vòng 30 ngày, tính từ ngày 17.5.2018, đơn vị này sẽ gửi văn bản đến VFF và xin giải thể CLB TP.HCM, một khi không được hỗ trợ cơ chế giải cứu.

Sở dĩ đội bóng mà Công Vinh từng giữ ghế quyền Chủ tịch có thể giải thể là do gặp khó trong việc tìm nguồn tài chính nuôi đội bóng. Gần 2 năm nắm CLB TP.HCM, "đốt" 150 tỷ đồng, nhưng Bình Minh Group chưa có nguồn thu nào. Công ty này nhấn mạnh "đang thiếu kinh phí trầm trọng để duy trì hoạt động của đội bóng".

Cầu thủ nói gì trước thông tin CLB TP.HCM giải thể?
CLB TP.HCM đứng trước nguy cơ giải thể. Ảnh: Thanh Niên.

Vấn đề sâu xa ở chỗ, sau khi nhận nuôi CLB TP.HCM, Bình Minh được chấp thuận khai thác các bảng biển quảng cáo tại một số địa bàn ở TP.HCM. Nguồn thu trên là để bù đắp cho kinh phí bỏ ra nuôi đội bóng. Tuy nhiên, trong khi đơn vị bung tiền chăm sóc đội bóng, đầu tư quyết liệt thì nguồn thu để bù đắp lại không được hanh thông. Đến giờ, chủ quản của CLB TP.HCM chưa khai thác được một xu nào từ các bảng biển quảng cáo, dù đã được hứa hẹn hỗ trợ.

Hiện chủ quản của CLB TP.HCM đã "kêu cứu" cấp trên, đồng thời gây sức ép bằng tuyên bố, trong vòng 30 ngày từ ngày 17.5.2018, họ không gỡ được nút thắt để kiếm tiền tái đầu tư cho đội bóng, đơn vị này sẽ gửi văn bản đến VFF và giải thể đội bóng.

Trước viễn cảnh “ra đường”, nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM cảm thấy vô cùng lo lắng. Họ khẳng định khó có thể tập trung cống hiến khi “cái chết” treo lơ lửng trên đầu.

“Chúng tôi đang rất hoang mang vì chỉ mới trước đó CLB khẳng định sẽ giữ chân HLV Toshiya Miura cũng như tiếp tục tìm nguồn cầu thủ nội và ngoại để nâng cấp đội hình. Thời gian qua CLB TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn từ sự ra đi của anh Công Vinh, rồi cơn bão chấn thương khiến mất gần nửa trụ cột đá chính”, một cầu thủ xin giấu tên của CLB TP.HCM chia sẻ với Thanh Niên.

“Anh em đã rất cố gắng động viên nhau chơi bóng. Dù đội vừa có vài trận thua nhưng đó là do lực lượng mỏng, thể lực bị bào mòn sau chuỗi ngày chơi gắng sức. Chứ vị trí trên bảng xếp hạng vẫn rất khả quan. Nhưng nếu thông tin này là thật thì hoang mang quá. Rất khó để anh em có thể tập trung cống hiến nếu "cái chết” cứ lơ lửng trên đầu thế này”, thành viên này nói thêm.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)
Tin mới hơn