Thể thao >> Thể thao quốc tế

Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong vòng 10 giây dù chưa chạm bóng

Nestor Martin Alegre, một cầu thủ bóng đá tại Argentina đã gia nhập top những người nhận thẻ đỏ nhanh nhất thế giới vì bị đuổi khỏi sân chỉ 10 giây sau khi vào thay người.

Nestor Martin Alegre phải nhận 2 chiếc thẻ vàng liên tiếp khi vào sân thay người.

Tình huống hy hữu xảy ra ở trận đấu giữa 2 CLB Deportivo Madariaga de Paso de los Libres với Tiro Federal de Mercedes tại Corrientes (Argentina). Cầu thủ mang áo số 13, Nestor Martin Alegre phải nhận liên tiếp 2 chiếc thẻ vàng vỏn vẹn trong vòng 10 giây khi anh được vào sân thay người.

Nestor Martin Alegre nhận chiếc thẻ vàng đầu tiên do anh vội vàng chạy vào thi đấu khi cầu thủ bị thay ra vẫn chưa kịp rời sân. Ấm ức vì chiếc thẻ phạt khá vô duyên, cầu thủ này vừa chạy vào sân vừa có những lời phàn nàn đối với vị trọng tài điều khiển trận đấu.

Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong vòng 10 giây dù chưa chạm bóng
Nestor Martin Alegre nhận liên tiếp 2 thẻ vàng trong vòng 10 giây khi được vào sân thay người.

Tuy nhiên, thật không may cho cầu thủ khoác áo số 13 khi phải nhận chiếc thẻ vàng thứ 2 vì trọng tài cho rằng anh đã có những lời lẽ xúc phạm đến ông ta. Alegre cùng đồng đội quá bất ngờ vì quyết định có phần nặng tay của vị "vua áo đen", nhưng anh vẫn phải ngậm ngùi rời sân cho dù còn chưa được chạm vào quả bóng.

Rời sân chỉ trong vòng 10 giây vào thay người, nhưng chiếc thẻ đỏ của Alegre vẫn chưa phải là nhanh nhất thế giới. Năm 1990, tuyển thủ người Italy - Lorenzo cũng phải rời sân trong vòng 10 giây vì hành vi đấm thẳng vào mặt cầu thủ của Parma ngay tình huống tranh chấp bóng đầu tiên.

Người giữ vị trí thứ 2 trong "kỷ lục của những chiếc thẻ đỏ" là David Pratt của CLB Chippenham Town. Trung vệ này phải rời sân chỉ 3 giây sau tiếng còi khai cuộc vì pha vào bóng thô bạo với tiền vệ Chris Knowles của CLB Bashley trong trận đấu giữa 2 đội vào ngày 27/12/2008.

Cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong vòng 10 giây dù chưa chạm bóng
Tiền đạo của Swansea phải nhận thẻ đỏ dù chỉ có mặt trên băng ghế dự bị.

Và người giữ kỷ lục cho chiếc thẻ đỏ nhanh nhất thế giới là Walter Boyd của CLB Swansea. Tiền đạo này bị truất quyền thi đấu dù chỉ có tên trên băng ghế dự bị. Nguyên nhân của chiếc thẻ đỏ vì Walter Boyd tích cực tham gia vụ xô xát lớn trong trận đấu giữa Swansea với Darlington vào năm 2000.

Theo Lan Hương (Tri Thức Trực Tuyến)