Thể thao >> Thể thao quốc tế

Cầu thủ HAGL chính thức sang Thai League thi đấu

Sau quãng thời gian đàm phán, ngoại binh Henrique Motta đã chính thức chia tay CLB HAGL để chuyển đến Thai League thi đấu trong màu áo CLB Chiangmai FC.

Sau khi V.League 2017 chính thức khép lại, CLB HAGL đã tiến hành một cuộc thanh lọc lực lượng trên quy mô lớn và sẽ có ít nhất 7 cái tên chia tay đội bóng phố Núi. Với 2 suất ngoại binh, Mobi Fehr và Motta đã không thể hiện được nhiều và hết hợp đồng.

Cầu thủ HAGL chính thức sang Thai League thi đấu

Với tham vọng dưới thời GĐKT Chung Hea-seong, HAGL cần những ngoại binh chất lượng hơn để thực hiện những kế hoạch của mình trong mùa giải 2018. Dù thi đấu mờ nhạt trong màu áo HAGL nhưng Motta lại lọt vào tầm ngắm của CLB Chiang Rai United và được đội bóng này liên hệ để chuyến đến Thai League.

Sau khi chia tay Hoàng Anh Gia Lai, Henrique Motta chuyển đến Chiangrai United nhưng lại được chuyển giao đến Chiangmai FC ngay sau đó. Được biết sau HAGL, câu lạc bộ hạng hai Thái Lan là bến đỗ thứ 2 tại Đông Nam Á của trung vệ này. Trước đó, anh có thời gian khoảng 7 năm chơi bóng tại các hạng đấu thấp ở Brazil rồi chuyển đến đội bóng phố núi vào trước giai đoạn lượt về mùa giải vừa qua.

Chiangmai FC, dưới sự dẫn dắt của HLV người Nhật, Miura Yasutoshi hiện đứng thứ 10/18 đội bóng của Thai League 2.

Theo Ngọc Sơn (Thethao247.vn)