Thể thao

Cầu thủ futsal có cơ hội nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam?

Theo thông báo từ phía BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, họ đang nghiên cứu để đưa thêm hạng mục quả bóng vàng, bạc, đồng futsal vào hệ thống giải thưởng, sau một năm thi đấu quá thành công của futsal nước ta trên trường quốc tế.

Năm ngoái, futsal lần đầu tiên có danh hiệu cầu thủ hay nhất năm tại giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam. Năm nay, môn bóng đá trong nhà tiến thêm một bước nữa trong việc hoàn thiện hệ thống danh hiệu, khi có thêm bóng bạc và bóng đồng nhiều khả năng sẽ được trao.

Futsal Việt Nam năm 2016 sẽ được trao danh hiệu bóng vàng, bóng bạc và bóng đồng?
Futsal Việt Nam năm 2016 sẽ được trao danh hiệu bóng vàng, bóng bạc và bóng đồng?

Ý tưởng trên xuất phát từ thành tích lịch sử của đội tuyển futsal Việt Nam tại VCK World Cup futsal 2016 ở Colombia (vào vòng knock-out). Ngoài ra, theo trưởng Ban futsal VFF Trần Anh Tú thì hệ thống các giải thi đấu của bóng đá trong nhà nước ta hiện khá đầy đủ. Chúng ta hiện có giải VĐQG, cúp quốc gia, cúp các đội mạnh toàn quốc, cũng như hàng năm đội tuyển đều thi đấu giải Đông Nam Á, xen kẽ với việc đá giải vô địch châu Á 2 năm/lần, nên có cơ sở để giới chuyên môn lựa chọn.

Một giải thưởng phụ khác gây tranh cãi ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm nay chính là giải thưởng cầu thủ được khán giả yêu thích nhất. Dù vậy, đây có thể là hạng mục giải thưởng, nếu được trao, không đánh giá đúng chuyên môn của danh hiệu Quả bóng vàng, vốn có truyền thống đề cao tính chuyên môn của các lá phiếu bầu chọn, thay cho sự cảm tính ở một số cuộc bầu chọn khác.

Dự kiến, danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2016 sẽ được trao vào tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2017, ngay sau chiến dịch AFF Cup của đội tuyển Việt Nam. Đấy cũng là giải đấu rất quan trọng để chọn ra gương mặt nổi bật, nhận danh hiệu cầu thủ hay nhất năm của bóng đá nội.

Theo Kim Điền (Dân Trí)