Thể thao

Cầu thủ Đồng Nai: "HAGL nguy hiểm hơn khi không có Công Phượng"

Cả HLV lẫn các cầu thủ Đồng Nai cảm thấy lo hơn vui khi đối thủ ở vòng 23 V-League chiều nay 28/8 không có sự phục vụ của tiền đạo số 44.

Công Phượng không thể góp mặt trong trận "chung kết ngược" với Đồng Nai vì lãnh đủ ba thẻ phạt. Ảnh: Đức Đồng.

 
Công Phượng vẫn theo đồng đội đến Đồng Nai tập luyện, nhưng sẽ ngồi trên khán đài theo dõi trận đấu vì đã lĩnh đủ ba thẻ vàng. Đá thay vị trí của anh trên hàng công là Moussa, người trước đó phải nghỉ hai trận vì thẻ đỏ.

“Vắng Công Phượng sẽ không làm cho Hoàng Anh Gia Lai yếu đi. Ngược lại, họ có Moussa. Đó là một tiền đạo rất nguy hiểm. Chúng tôi chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn khi đối đấu với tiền đạo này”, Nguyễn Hải Anh của Đồng Nai nhận định.

Quan điểm của tiền đạo tuyển thủ quốc gia này cũng giống với ông thầy Trần Bình Sự - người cho rằng đá nhỏ, sử dụng kỹ thuật nhiều của Công Phượng dễ bị bắt bài. “Công Phượng thường làm giảm nhịp độ trận đấu, trong khi Moussa chơi tốc độ và khả năng càn lướt, tốc độ cao hơn”, ông nói.

Một cầu thủ Đồng Nai khác cũng cho rằng: “Nếu Hoàng Anh Gia Lai có Công Phượng trong đội hình, chúng tôi dễ dàng khống chế hơn. Bởi mỗi khi có bóng các đồng đội đều tập trung vào Công Phượng. Lối chơi của tiền đạo này chủ yếu là rê dắt nên đối phương sẽ phòng thủ dễ dàng hơn. Ngược lại, Moussa nhanh nhẹn bên cạnh sự tinh quái của Hoàng Thiên sẽ giúp Hoàng Anh Gia Lai có được những đợt tấn công nguy hiểm hơn”.
 

Tốc độ và sự càn lướt của Moussa được các cầu thủ Đồng Nai đánh giá cao hơn Công Phượng. Ảnh: Đức Đồng.

 
Trong khi đó HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL khẳng định: “Vắng Công Phượng là điều đáng tiếc cho chúng tôi. Bởi nếu có cậu ấy, chúng tôi sẽ có nhiều phương án sắp xếp đấu pháp hơn”.
 
Ở giai đoạn một, hai đội hòa nhau 2-2 tại Pleiku.
 

Lịch thi đấu vòng 23 V-League 2015.

 
>> HLV Đồng Nai bỏ tiền túi treo thưởng trước trận đấu HAGL
 
Theo Đức Đồng (VnExpress.net)Tin mới hơn