Thể thao >> Thể thao trong nước

Cất Bùi Tiến Dũng, Thanh Hóa cùng đại diện Philippines tạo nên 'cơn mưa' bàn thắng

Trong chuyến hành quân tới sân nhà của CLB Philippines, Global, Thanh Hóa chỉ mang đội hình 2 nên không thể giành chiến thắng.

Trong bối cảnh Thanh Hóa chỉ mang sang Philippines đội hình 2 để đá AFC Cup, thiếu những ngôi sao như Minh Tuấn, Văn Bình, Tiến Dũng, Omar, Hoàng Thịnh... thật khó để khen hay chê màn trình diễn của họ trước Global.

Nói thế là bởi, Thanh Hóa đã tỏ ra nhỉnh hơn đối phương và cũng đã ghi được 3 bàn thắng ở các phút thứ 2 (Ofere), 25 (Lê Thanh Bình) và 57 (Hoàng Đình Tùng). Song, đội khách cũng đã để thủng lưới 3 bàn (Rufo 6', Wesley 82' và Roberts 90').

Cất Bùi Tiến Dũng, Thanh Hóa cùng đại diện Philippines tạo nên cơn mưa bàn thắng
Thanh Hóa ghi 3 bàn thắng trước Global.

Liên tục vươn lên dẫn trước nhưng rồi lại để đối phương gỡ hòa, rõ ràng tâm lý các cầu thủ Thanh Hóa, cũng như hàng thủ của họ chưa ổn định, phần vì là đội hình 2, phần vì CLB vừa thay thế HLV trưởng.

Với kết quả này, Thanh Hóa hiện đứng thứ 3 bảng G, với cùng 5 điểm như Bali United và Global, nhưng khác nhau về hiệu số.

Cất Bùi Tiến Dũng, Thanh Hóa cùng đại diện Philippines tạo nên cơn mưa bàn thắng
Nhưng Global cũng có 3 bàn để giữ lại 1 điểm ở sân nhà.

Ở lượt cuối vòng bảng, Thanh Hóa sẽ đụng độ đối thủ khó chơi Yangon United trên sân nhà. Ở lượt đi trên sân khách, Thanh Hóa đã thua 1-2.

Về phần ngôi sao đang được chú ý nhất CLB Thanh Hóa, Bùi Tiến Dũng, việc không theo đội đến Philippines lần này có thể coi là tín hiệu cho thấy Dũng sẽ tiếp tục được CLB sử dụng tại vòng 5 V.League 2018. Ở vòng này, Thanh Hóa sẽ đụng độ Bình Dương lúc 17h00 ngày 15/4 trên sân khách.

Cất Bùi Tiến Dũng, Thanh Hóa cùng đại diện Philippines tạo nên cơn mưa bàn thắng
Thống kê trận đấu.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)