Thể thao

Casillas mở đường cho De Gea rời M.U đến Real

Theo xu hướng chung, Iker Casillas lựa chọn đến Mỹ "dưỡng già" để nhường lại trận địa trước cầu môn Real Madrid cho những người trẻ như De Gea.
Giống như biểu tượng Steven Gerrard của Liverpool, Iker Casillas chỉ một tình yêu với đội bóng Hoàng gia TBN, từ lúc còn là một cậu nhóc. Nhưng dấu ấn thời gian không chừa một ai, và dù là "thánh" thì thủ môn này cũng đến lúc hết thời.
 

Iker hiểu rằng dù tài đến mấy thì cũng sẽ đến lúc phải nhường chỗ cho đàn em

 
Dù đã trở lại vị trí số 1 trước khung gỗ trong đội hình của HLV Ancelotti mùa này sau mùa giải cay đắng năm ngoái nhưng ai cũng có thể thấy, thời đỉnh cao của Iker đã qua.

Real Madrid đã chọn De Gea của M.U để kế nhiệm và họ quyết chèo kéo cho bằng được, với viễn cảnh tay giữ gôn 24 tuổi thay thế luôn Iker ở ĐTQG TBN.

Sau những đấu tranh, dằn vặt về tư tưởng, Casillas cũng đến hồi chấp nhận sự thật và anh đã chọn lựa theo bước chân của Gerrard, đến Mỹ cho điểm dừng chân cuối trong sự nghiệp.

Thủ môn 33 tuổi nói với tờ Wall Streer Journal: "Tôi không có vấn đề gì để nói rằng muốn chơi bóng ở Mỹ". Và cũng tương tự như Gerrard, Iker chọn nước Mỹ vì "không muốn đối đầu lại với Real Madrid". Anh cũng thổ lộ thêm: "Một năm rưỡi qua thật là khó khăn với tôi, nhất là về mặt tinh thần".

Mặc dù không đưa ra thời gian cụ thể nhưng với phát biểu công khai của Iker Casillas có thể thấy anh sẵn sàng cho tâm lý rời Real bất kể hợp đồng còn thời hạn đến 2017.

Sự "rút lui" của biểu tượng lẫy lừng này chẳng khác nào "mở đường" cho De Gea rời nước Anh (M.U) để về quê nhà TBN chơi bóng, với tương lai đầy hứa hẹn cùng Real, lại được gần người yêu xinh đẹp.

Theo L.H (Thể Thao VietNamNet)