Thể thao

Cặp Tuấn Quỳnh - Anh Tú đoạt HCĐ SEA Games 28

Cặp Gao Ning và Li Hu của Singapore dễ dàng đánh bại đôi Trần Tuấn Quỳnh - Nguyễn Anh Tú với tỷ số 4-0 ở bán kết bóng bàn đôi nam SEA Games diễn ra lúc 12h50 ngày 2/6.


Tuấn Quỳnh - Anh Tú là đôi được kỳ vọng giành huy chương bạc. Nhưng hai tay vợt không đạt mục tiêu dù cố gắng hết sức. Mục tiêu của bóng bàn Việt Nam 1 HCB và 3 HCĐ còn ở phía trước.
 

Kết quả bán kết bóng bàn đôi nam giữa Tuấn Quỳnh - Anh Tú và Gao Ning - Li Hu. Ảnh: Tùng Lê. 

 
Sau 4 set trận bán kết bóng bàn nội dung đôi nam, Tuấn Quỳnh - Anh Tú thúc thủ với tỷ số 0-4, qua đó đoạt HCĐ. Đây là huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao tại SEA Games 28.
 
- Set 4: Dù rất nỗ lực ở set 4, Tuấn Quỳnh và Anh Tú vẫn không thể gây bất ngờ. Cặp Việt Nam để thua 2-11.
 

Người hâm mộ Việt Nam cổ vũ cho Tuấn Quỳnh và Anh Tú. Ảnh: Tùng Lê. 

 
- Set 3: Tuấn Quỳnh - Anh Tú chơi khởi sắc hơn khi khi dẫn điểm 2-0. Tuy vậy, sự thiếu ăn ý khiến cặp Việt Nam thua ngược 6-11.
 

Tuấn Quỳnh và Anh Tú gặp rất nhiều khó khăn trước đôi Singapore. Ảnh: Tùng Lê. 

 

Anh Tú chưa đủ bản lĩnh để cùng Tuấn Quỳnh chống lại cặp chủ nhà. Ảnh: Tùng Lê. 

 

- Set 2: Sau khi bị dẫn 0-4, Tuấn Quỳnh - Anh Tú vùng lên thu hẹp khoảng cách xuống 4-5. Tuy nhiên, đẳng cấp vượt trội giúp cặp Gao Ning - Li Hu hoàn thành set 2 với số điểm 11-7.

- Set 1: Cặp Tuấn Quỳnh - Anh Tú nhập cuộc không tốt khi bị dẫn điểm 0-8. Sau khi gỡ lại 1 điểm, cặp Việt Nam để thua 3 điểm nữa set đầu tiên với kết quả 1-11.

Bóng bàn Việt Nam ra quân ấn tượng tại SEA Games 28. Đôi Trần Tuấn Quỳnh - Nguyễn Anh Tú xuất sắc đánh bại đôi Ibrahim - Muhamad của Malaysia với tỷ số 3-1. Ở tứ kết, Tuấn Quỳnh và Anh Tú tiếp tục hạ cặp Lim Sok Long - Nay Saravey của Campuchia sau 3 set (11-6, 12-10, 11-7), qua đó giành quyền dự bán kết.
 

Cặp Tuấn Quỳnh - Anh Tú chơi rất ấn tượng ở vòng 1/8 và tứ kết. Ảnh: Anh Tuấn. 

 
Lúc 12h50 ngày 2/6, Tuấn Quỳnh – Anh Tú sẽ so tài cùng cặp Gao Ning và Li Hu của chủ nhà Singapore tại bán kết. Đây là thách thức rất lớn đối với đôi của Việt Nam. Bởi lẽ Singapore có tham vọng thâu tóm toàn bộ 7 HCV môn bóng bàn tại SEA Games 28 khi sở hữu các tay vợt nhập tịch từ Trung Quốc.

Ở tuổi 32, Tuấn Quỳnh không còn ở đỉnh cao phong độ. Nhưng bù lại, anh có kinh nghiệm và nhiệt huyết thi đấu. Những điểm mạnh của Tuấn Quỳnh giúp tay vợt trẻ như Anh Tú (kém Quỳnh 10 tuổi) có thêm tự tin khi thi đấu.

Theo Tùng Lê - Tiểu Minh (Zing.vn)