Thể thao

Cập nhật: Việt Nam đoạt chín HC vàng, phá ba kỷ lục SEA Games trong ngày 6/6

Chiều 6/6 thật sự là buổi chiều "vàng" của thể thao Việt Nam, khi các VĐV của chúng ta mang về tám  HC vàng ở các môn đi bộ, TDDC, bơi, kiếm và judo. Riêng môn bơi có thêm ba kỷ lục SEA Games.
20h40 Thể thao Việt Nam giành thêm chín HC vàng SEA Games 28
 
Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 28, đoàn thể thao Việt Nam giành thêm chín HCV để củng cố vị trí thứ nhì trên bảng tổng sắp.
 
Tại cung thể thao dưới nước, đội tuyển bơi có ngày ra quân xuất sắc khi Ánh Viên và Quý Phước mang về 3 HC vàng, đồng thời phá ba kỷ lục SEA Games ở các nội dung 800m tự do nữ, 400m hỗn hợp nữ và 200m tự do nam.
 
Cùng lúc, đội tuyển đấu kiếm tiếp tục mang tin vui về cho đoàn, khi thắng ở hai trong tổng số ba trận chung kết. Diễn biến căng thẳng nhất nằm ở phần thi đồng đội kiếm ba cạnh nam khi các tay kiếm Việt Nam chỉ vượt qua chủ nhà Singapore với tỷ số sít sao 44-43. Chiếc HC vàng thứ sáu của đội tuyển đấu kiếm ở SEA Games lần này giành được ở nội dung đồng đội kiếm chém nam, bằng chiến thắng cách biệt 45-30 trước đối thủ Indonesia. Điều tiếc nuối hôm nay có chăng chỉ là đội tuyển đấu kiếm không thể lập hat-trick “vàng” khi thất bại ở chung kết đồng đội kiếm liễu nữ, trước đội tuyển Singapore với kết quả 26-45.
 
Cũng trong ngày hôm nay, đội tuyển điền kinh xuất quân thành công với chiếc HCV đi bộ 20km nữ và đây là lần thứ ba liên tiếp Nguyễn Thị Thanh Phúc vô địch SEA Games ở nội dung này.
 
Trong năm trận chung kết ở ngày thi đấu đầu tiên môn judo, các võ sĩ Việt Nam góp mặt ở trận tranh chức vô địch hạng 52 kg nữ và Nguyễn Thị Thanh Thủy đã vượt qua Phonenaly (Lào) để giành HC vàng.
 
Các HC vàng còn lại trong ngày của đoàn thể thao Việt Nam thuộc về Lê Thanh Tùng, Hoàng Cường, Đinh Phương Thanh, Phạm Phước Hưng và Đặng Nam (nội dung đồng đội nam môn Thể dục dụng cụ) và Nguyễn Thị Thi (bi sắt).
Với 13 HC vàng, đoàn Việt Nam đứng thứ nhì trên bảng tổng sắp, sau chủ nhà Singapore (17 HCV). Đoàn thể thao Thái Lan đang đứng thứ ba với 10 HCV.
 
20h03 Đấu kiếm Việt Nam có HC vàng thứ bảy tại SEA Games 28.
 
Niềm vui chiến thắng của đội kiếm chém nam. Ảnh: Ngọc Quân.
 

Với chiếc HC vàng vừa đoạt được, đấu kiếm Việt Nam đã có sáu HC vàng tại SEA Games 28, cao gấp rưỡi chỉ tiêu bốn HC được giao. Ảnh: Ngọc Quân.

 
Đội kiếm chém nam đoạt HC vàng đồng đội, với thắng lợi 45-30 trước đối thủ Indonesia.
 
19h57 Đấu kiếm cầm chắc HC vàng dồng đội kiếm chém nam.
 
Các kiếm thủ Vũ Thành An, Bùi Văn Tài, Nguyễn Xuân Lợi và Tô Đức Anh đang dẫn đội Indo 35-20. Chỉ cần thêm 10 điểm nữa, chúng ta sẽ đoạt HC vàng.
 
Tính đến trước trận chung kết này, đấu kiếm Việt Nam đã đoạt sáu HC vàng SEA Games 28, vượt hai so với chỉ tiêu được giao trước khi sang Singapore. Nhưng chúng ta vẫn có thể gặt thêm vàng trong ngày mai 7/6, với nội dung kiếm chém đồng đội nữ, có kiếm thủ xuất sắc Lệ Dung, kếm ba cạnh đồng đội nữ.
 
19h40 Judo Việt Nam đoạt HC vàng hạng cân dưới 52 kg nữ.

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy vừa mang về cho đoàn thể thao Việt Nam một chiếc HC vàng nữa..
19h25 Đội kiếm liễu nữ nhận HC bạc.

Đấu xuất sắc ở bán kết để giành quyền vào trận cuối cùng, nhưng các nữ VĐV Việt Nam đã không thể với tới tấm HC vàng khi để thua chủ nhà Singapore 26-45.

Đây không phải là nội dung thế mạnh của kiếm thuật Việt Nam. Các cô gái của chúng ta bị Singapore dẫn điểm từ rất sớm và không thể rút ngắn khoảng cách hơn 10 điểm từ đầu cho đến cuối trận.
 
19h18 Để chúc mừng cô gái vàng Ánh Viên lần thứ hai lập kỷ lục mới của SEA Games chỉ chưa đến một tiếng đồng hồ, ban tổ chức tại Cung thể thao dưới nước Singapore đã cho bật trên hệ thống loa phóng thanh bản nhạc "Mình yêu nhau đi", của ca sĩ Bích Phương.

Ánh Viên một lần nữa khẳng định vị thế nữ hoàng, thống trị đường đua xanh của khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Đức Đồng.


18h55 Ánh Viên lại phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 400 mét cá nhân hỗn hợp.

Đây là nội dung mà Ánh Viên đang giữ HC vàng cùng kỷ lục SEA Games, lập tại vòng loại sáng nay với 04 phút 43 giây 93.

Ánh Viên bơi ở làn số bốn. Sau 50 mét, cô dẫn đầu, nhanh hơn đối thủ 0,37 giây. Sau 100 mét đầu, bơi bướm, cô nhanh hơn đối thủ xếp sau 01 giây 24.

Ở 50 mét đầu của 100 mét ngửa, cô hơn đối thủ sau 02 giây 33. Cô hoàn thành 200 mét với thành tích nhanh hơn người xếp sáu 04 giây 62.

Ở 50 mét đầu của 100 mét ếch, Ánh Viên bỏ xa đối thủ gần nhất 04 giây 81. Sau 300 mét, cô bỏ xa đối thủ 05 giây 94.

Ở 50 mét đầu của 100 mét tự do cuối cùng, Ánh Viên bỏ xa 08 giây 57.

Kình ngư người Cần Thơ hoàn thành xuất sắc phần thi với thành tích 4 phút 42 giây 88, phá kỷ lục SEA Games của chính cô.

Ánh Viên ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ còn lại trong khu vực. Ảnh: Đức Đồng.


Kết quả thi chung kết 400 mét cá nhân hỗn hợp nữ.


18h52 Duy Khôi đoạt HC đồng 100 mét ngửa.

Đây là một bất ngờ lớn, bởi ở 50 mét đầu tiên, kình ngư Việt Nam thậm chí còn không đứng trong top 3. Nhưng ở 50 mét cuối, Duy Khôi đã bứt phá ngoạn mục, để cán đích thứ ba.

Thành tích thi chung kết 100 mét ngửa nam.


18h42 Duy Khôi thi chung kết 100 mét ngửa nam.

Đấu kiếm gặt tiếp HC vàng nội dung đồng đội kiếm ba cạnh nam.

18h23 Đấu kiếm Việt Nam đoạt HC vàng đồng đội nam kiếm ba cạnh.

Đội kiếm ba cạnh Việt Nam thắng sát nút 44-43 trước chủ nhà Singapore ở nội dung không phải sở trường. Nhà thi đấu môn đấu kiếm như vỡ tung trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả cho vận động viên hai đội.
 

Nỗi thất vọng của kiếm thủ Singapore...

 

... và niềm vui của các kiếm thủ Việt Nam. Ảnh: Ngọc Quân.


18h10 Ánh Viên, Mỹ Thảo thi chung kết 800 mét tự do nữ.

Ánh Viên bơi ở làn số bốn, bỏ cách đối thủ nửa thân người ngay từ 50 mét đầu tiên. Q
ua 100 mét đầu tiên, cô đã cách đối thủ gần nhất một thân người, đạt thành tích 100m là 1phút 00 giây 80.

2 phút 05 giây 24 là thành tích của Ánh Viên sau 200 mét.

Qua 300 mét, Ánh Viên bỏ cách đối thủ gần nhất hơn 05 giây.

Những tiếng cổ vũ trong nhà thi đấu không còn rộn ràng như ban đầu, khi Ánh Viên gần như chắc chắn sẽ giành HC Vàng.

18h08
 

Quý Phước phấn khích với kỷ lục mới vừa thiết lập. Ảnh: Lâm Thỏa.


18h00 Hoàng Quý Phước lập kỷ lục SEA Games.

Quý Phước bơi ở làn thứ sáu. Anh dẫn đầu lượt bơi đầu tiên, hơn kình ngư xếp sau 0,3 giây. Ở lượt bơi thứ hai, Phước bỏ xa 0,67 giây.

Qua bốn lượt bơi, kình ngư người Đà Nẵng về nhất với thành tích 01phút 48 giây 96.

Kết quả thi đấu chung kết 200 mét nam tự do.


17h30
 
Đấu kiếm Việt Nam đang đấu chung kết nội dung kiếm ba cạnh nam với chủ nhà Singapore. Ảnh: Ngọc Quân.
 
17h20 Thể dục dụng cụ đoạt HC vàng.

Lê Thanh Tùng, Hoàng Cường, Đinh Phương Thanh, Phạm Phước Hưng và Đặng Nam thi đấu khá tốt, trong đó Phạm Phước Hưng điểm cao nhất, 86.900 điểm, mang về cho đội tuyển TDDC Việt Nam chiếc HC vàng đồng đội nam nội dung tự do, với tổng điểm 344.700.

Về nhì và ba lần lượt là các đội Thái Lan (318.150 điểm) và chủ nhà Singapore (318.100 điểm).

17h10 Đấu kiếm Việt Nam giành quyền dự ba trận chung kết.

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam đứng trước cơ hội sớm vượt chỉ tiêu giành bốn HC vàng tại SEA Games 28, sau khi các VĐV của chúng ta giành quyền vào chơi cả ba trận chung kết vào chiều nay (06/06).

Ở bán kết nội dung đồng đội kiếm ba cạnh nam, Nguyễn Tiến Nhật - người giành HC vàng đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28 - cùng các đồng đội Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Văn Thắng và Phạm Hùng Dương giành chiến thắng cách biệt 45-17 trước đối thủ Thái Lan, để vào chung kết, gặp chủ nhà Singapore.
 

Ngay sau đó, các kiếm thủ Đỗ Thị Anh, Lê Thị Bích, Lưu Thị Thanh Nhàn và Nguyễn Thị Hoài Đồng giành chiến thắng 41-28 trước đội tuyển Indonesia ở bán kết đồng đội kiếm liễu nữ. Tại chung kết nội dung này, tuyển Việt Nam cũng gặp các tay kiếm Singapore.

Thi đấu muộn nhất ở vòng bán kết là nội dung đồng đội kiếm chém nam. Đội Việt Nam gồm Bùi Văn Tài, Nguyễn Xuân Lợi, Tô Đức Anh, Vũ Thành An gặp tuyển Malaysia và giành chiến thắng chung cuộc 45-37. Đối thủ của tuyển Việt Nam tại chung kết là tuyển đấu kiếm Indonesia.

17h00 Bi sắt vào chung kết đơn nữ.

VĐV Nguyễn Thị Thi vượt qua Ke Leng của Cambodia để lọt vào trận tranh HC vàng môn bi sắt nội dung đơn nữ thi đấu lúc 18 giờ 10 giờ Hà Nội hôm nay.
Thanh Phúc mang HC vàng đi bộ nữ về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Nữ kiện tướng người Đà Nẵng về nhất phần thi đi bộ 20 kilomet với thành tích 01 giờ 45 phút 19 giây.

Thanh Phúc rạng ngời khi đem vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh: Đức Đồng.


16h38 Thanh Phúc vượt lên dẫn đầu khi còn bảy vòng, và liên tục bứt phá sau đó. Khi còn sáu vòng, cô bỏ xa đối thủ Myanmar tới 44 giây. Cách biệt tiếp tục được nữ VĐV Đà Nẵng nới rộng lên 56 giây khi còn bốn vòng, rồi 59 giây khi còn ba vòng, rồi 01 phút 1 giây khi còn hai vòng.

Các VĐV đi bộ đang thực hiện những vòng đi cuối cùng. Ảnh: Đức Đồng.


16h12 Đi bộ sắp có HC vàng nữ của Thanh Phúc.
 
Còn sáu vòng, Thanh Phúc đang bứt phá ngoạn mục, bỏ xa đối thủ đi thứ nhì tới 44 giây. Cô gái người Đà Nẵng gần như cầm chắc tấm HC vàng.

16h2 Ở môn judo, võ sĩ Nguyễn Đình Lộc thắng điểm ippon trước Sun Panhga Wath (Campuchia) để vào tranh HC đồng hạng cân hạng cân dưới 66kg. Đối thủ của anh sắp tới sẽ là võ sĩ Lào, Sithisane Soukphaxay.

16h00
Ở nội dung đi bộ nữ, còn bảy vòng cuối, Nguyễn Thanh Phúc đã vượt lên dẫn đầu cuộc đua. Trong khi đó, ở nội dung nam, em trai cô, Nguyễn Thành Ngưng tụt lại phía sau, nhưng Võ Xuân Vĩnh thì đang xếp thứ nhì.
15h45
 
Đấu kiếm Việt Nam vào chung kết nội dung kiếm ba cạnh đồng đội nam.
 
Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Văn Thắng và Phạm Hùng Dương vừa xuất sắc thắng đội nam Thái Lan với tỷ số 45-17 ở bán kết để giành quyền dự trận tranh HC vàng.
 

Kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật (trái). Ảnh: Ngọc Quân.


15h30
 
Bơi Việt Nam trong chiều - tối nay có năm nội dung thi chung kết, với Hoàng Quý Phước (200 mét tự do nam), Nguyễn Thị Ánh Viên (800 mét tự do, 400 mét cá nhân hỗn hợp), Lê Thị Mỹ Thảo (800 mét tự do), và Trần Duy Khôi (100 mét ngửa).
 
Tuy nhiên, Ánh Viên rất có thể sẽ bỏ nội dung 800 mét tự do, để tập trung cho mục tiêu bảo vệ HC vàng 400 mét cá nhân hỗn hợp.
 
15h00
 
Nguyễn Thành Ngưng (số áo 321) sau khi rời vạch xuất phát. Ảnh: Đức Đồng.
 

Nguyễn Thanh Phúc (số 345) được tiếp thêm liều doping tinh thần mạnh mẽ một ngày trước khi thi đấu, với việc nhận chiếc HC vàng nội dung đi bộ nữ ở SEA Games 27. Hai năm trước, Thanh Phúc về nhì, thua một VĐV chủ nhà Myanmar, nhưng VĐV này sau đó bị xét nghiệm dương tính với doping và nữ kiện tướng Việt Nam được đôn lên nhận HC vàng. Ảnh: Đức Đồng.

 
15h04
 
Các VĐV thể dục dụng cụ nam đang thi đấu nội dung tự do. Lê Thanh Tùng, Hoàng Cường, Đinh Phương Thanh, Phạm Phước Hưng và Đặng Nam thi đấu tốt, trong đó Đặng Nam có điểm cao nhất (112,8).
 
15h01
 
Judo Việt Nam vào bán kết hạng cân dưới 73 kg và dưới 81 kg.
 
Võ sĩ Danh Út Kiên vừa thắng VĐV chủ nhà Walter Soh Yon Zheng 2-1 để vào bán kết hạng cân dưới 73kg. Trước đó, võ sĩ Bùi Minh Quân (dưới 81kg) cũng vào bán kết khi thắng điểm ippon trước võ sĩ chủ nhà Gary Chow sau 03 phút 34 giây thi đấu.
 
14h30
 

Võ sĩ wushu Trần Xuân hiệp đạt 9,68 điểm với phần thi trường quyền xuất sắc.

14h15
 
Tại chung kết nội dung 10 mét súng trường hơi, xạ thủ Việt Nam Nguyễn Duy Hoàng xếp thứ sáu, tổng điểm 118,2.
 

Duy Hoàng trong phần thi chung kết chiều nay. Ảnh: Hữu Nhơn.

13h50
 
Đấu kiếm Việt Nam có thêm hai nội dung vào bán kết.
 
Việt Nam thắng Myanmar với tỷ số 45-25 ở tứ kết nội dung kiếm liễu đồng đội nữ (Đỗ Thị Anh, Lê Thị Bích, Lưu Thị Thanh Nhàn, Nguyễn Thị Hoài Thu) để lọt vào bán kết.
 

Ở tứ kết nội dung đồng đội nam kiếm ba cạnh, đội Việt Nam ( Nguyễn Tiến Nhật, Nguyễn Phước Đến, Nguyễn Văn Thắng, Phạm Hùng Dương) thắng Myanmar với cách biệt lớn 45-14. Đối thủ của Việt Nam ở bán kết sẽ là đội thắng ở trận bán kết còn lại giữa Thái Lan và Philippines. Ảnh: Ngọc Quân.

 
 13h46

Hoàng Lê Thanh Thủy thi đấu không thành công, ở nội dung cầu mềm 3 mét. Cô được thấp điểm nhất qua năm lượt thi.
 

Hoàng Lê Thanh Thủy đứng chót trong bảy vận động viên thi đấu.

 
13h45
 
Quyền anh Việt Nam ra quân thắng lợi.
 
Trận tứ kết nữ hạng ruồi (45 - 48 kg), võ sĩ Lê Thị Ngọc Anh (áo đỏ) thắng dễ dàng đối thủ Malaysia Lee Ai Jin 3-0.
 
 
13h14
 
13h chiều nay, đội tuyển nhảy cầu Việt Nam sẽ ra quân thi đấu ở nội dung ván nhún (spring-board) với đại diện là vận động viên Hoàng Lê Thanh Thủy.
 
11h30
 
Bắn súng Việt Nam mở hàng SEA Games 28 bằng chiếc HC đồng
 
Đó là chiếc HC đồng nội dung 10 mét súng trường nam, của bộ ba Nguyễn Duy Hoàng, Đào Minh Ngọc và Nguyễn Văn Quân. Sau bài bắn tiêu chuẩn, chỉ có Nguyễn Duy Hoàng giành quyền vào chung kết cá nhân khi đứng vị trí thứ năm còn Nguyễn Văn Quân và Đào Minh Ngọc chỉ lần lượt đứng thứ 11 và 12 trong tổng số 16 xạ thủ tham dự nội dung này. Tính điểm đồng đội, ba xạ thủ Việt Nam được 1818,1 điểm và giành HC đồng. HC vàng thuộc về các tay súng Thái Lan với 1844 điểm còn đội tuyển Malaysia giành HC bạc.
 
Hy vọng giành HC vàng của bắn súng Việt Nam được đặt vào ngày thi đấu thứ hai (7/6) khi các VĐV tham dự hai nội dung 10m súng ngắn hơi của nam và nữ. Trong đó, có sự góp mặt của Hoàng Xuân Vinh - đương kim vô địch SEA Games và từng lập kỷ lục thế giới ở nội dung này.
 

Hoàng Xuân Vinh được chờ đợi sẽ mở hàng các nội dung vàng của bắn súng Việt Nam trong ngày mai.

11h17
 
Tuyển quần vợt Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước tuyển Myanmar ở nội dung đồng đội, qua đó giành vé vào tứ kết gặp tuyển Thái Lan.
 
10h45
 
Tuyển bắn súng hơi 10m đồng đội nam, gồm Đào Minh Ngọc, Nguyễn Văn Quân và Nguyễn Duy Hoàng, đáng đứng thứ hai sau tuyển Thái Lan.
 
Sau vòng đấu đồng đội, tám VĐV có thành tích cao nhất sẽ vào thi đấu chung kết.
 
Quang cảnh trường bắn súng.
 
 
10h17
 
Cả ba VĐV của Việt Nam đều thất bại ở nội dung 10m súng trường hơi nữ. Thành tích cụ thể như sau: Dương Thị Mỹ Phượng (thứ 9, được 406,1 điểm); Nguyễn Thị Xuân (10, được 404,8 điểm) và Nguyễn Thị Ngân (12, được 401,5 điểm).
 
Chung cuộc đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ tư, với 1.212,4 điểm. Giành HC vàng là Singapore với 1.233,9 điểm, HC bạc thuộc về Malaysia với 1.222,9 điểm và HC đồng là Thái Lan được 1.219,2 điểm.
 
10h00 Ánh Viên có thể bỏ một nội dung thi
 
Theo kế hoạch 19h05 hôm nay, Ánh Viên cùng đồng đội Lê Thị Mỹ Thảo thi 800m tự do - nội dung dài nhất dành cho các VĐV nữ, được mệnh danh là marathone của bơi lội. Sau đó, lúc 19h50, Ánh Viên tiếp tục thi chung kết 400m hỗn hợp nữ. Thời gian nghỉ giữa hai nội dung quá ngắn có thể khiến kình ngư trẻ bị mất sức và không đạt kết quả mong muốn. Một phương án cũng được ban huấn luyện tính đến là để Lê Thị Mỹ Thảo độc lập tác chiến ở nội dung 800m tự do, còn Ánh Viên bỏ thi, dành sức cho nội dung 400m hỗn hợp sau đó.
 

Ánh Viên gây ấn tượng ngay từ vòng loại. Ảnh: Lâm Thỏa.

 
Ánh Viên là ngôi sao bơi lội sáng giá nhất Đông Nam Á hiện nay. Cô được truyền thông Singapore - quốc gia vốn rất mạnh trên đường đua xanh - quan tâm chú ý khi vừa từ Mỹ trở về thi đấu SEA Games 28. Nước chủ nhà từng ra quy định "xưa nay hiếm" khi tổ chức liền mạch tất cả nội dung trong ngày và lễ trao huy chương diễn ra vào cuối ngày. Cách làm khiến các VĐV "gánh đội" như Ánh Viên không có thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, sau khi các đoàn phản đối, ban tổ chức đã dỡ bỏ quy định mang tính chất ao làng này.
 
Đến SEA Games 28, HLV Đặng Anh Tuấn cũng quyết định đăng ký 19 nội dung thi đấu với mục đích tung hỏa mù với chủ nhà Singapore trong việc sắp xếp lịch thi đấu các nội dung và bố trí VĐV đối đầu Ánh Viên. Khi đó, cô gái Việt Nam có thể chủ động thi đấu hoặc bỏ nội dung “không phù hợp”. Tại Đại hội diễn ra ở Singapore, Ánh Viên phấn đấu giành bốn đến sáu HC vàng.
 
Hiện nay, thành tích của kình ngư sinh năm 1996 ở các nội dung 400m tự do, 800m tự do, 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp, 200m ngửa, 200m ếch đang vượt các VĐV còn lại ở SEA Games. SEA Games 27 hai năm trước, Ánh Viên giành ba HC vàng, hai HC bạc, một HC đồng, phá hai kỷ lục Đại hội ở cự ly 200m ngửa (thành tích 2 phút 14 giây 80) và 400m hỗn hợp (4 phút 46 giây 16). Khi đó, cô được bình chọn danh hiệu “Ấn tượng vàng SEA Games”.
 
09h30
 
Địa điểm thi đấu của môn đua thuyền...
 

... nằm trên kênh Marina. Ảnh: Reuters.

 
08h57 CANOEING RA QUÂN THẤT BẠI
 

Đầu giờ sáng nay, canoeing Việt Nam có hai nội dung vào chung kết, nhưng ở nội dung C1 - 1000 mét nam, Trần Xuân Đạt (áo đỏ) chỉ về thứ tư, không có huy chương. Ảnh: Đức Đồng.

Ở nội dung K4 nam, bốn VĐV Việt Nam cán đích thứ năm, áp chót trong phần thi có sáu thuyền.
 
"Canoeing Việt Nam không đặt nhiều ky vọng tranh chấp huy chương tại SEA Games 28, vì đang thay máu lực lượng. Đội sẽ thi đấu ngày vào các ngày 6, 8 và 9/6, với niềm hy vọng lớn nhất là nội dung của nữ vào ngày 9/6", Trưởng bộ môn canoeing Tổng cục TDTT, Nguyễn Hải Đường chia sẻ với VnExpress.
 
Cặp Trần Văn Vũ - Nguyễn Tường vào chung kết nội dung K2 (1000 mét) nam, nhưng chỉ về thứ tư, kết thúc buổi sáng thi đấu không thành công của canoeing Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.
 

Video về đích ngoạn mục của Ánh Viên

 
Ánh Viên nhanh chóng bứt lên ngay từ lượt bơi đầu tiên. Ảnh: Lâm Thỏa.
 

Vận động viên người Cần Thơ là niềm hy vọng vàng lớn nhất của đội tuyển bơi cũng như đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 28. Ảnh: Lâm Thỏa.

 
08h40 ÁNH VIÊN LẬP KỶ LỤC SEA GAMES Ở NỘI DUNG 400 MÉT CÁ NHÂN HỖN HỢP
 
Kình ngư người Cần Thơ về nhất vòng loại này với 4 phút 43 giây 93, bỏ xa người về nhì khoảng cách bằng hai phần ba chiều dài bể.
 

Thành tích của Ánh Viên là kỷ lục mới của SEA Games.

 
08h32
 
VĐV Malaysia Khoo Cai Lin bỏ cuộc giữa chừng vì lý do sức khỏe ở cuộc thi loại thứ nhất nội dung 400 mét cá nhân hỗn hợp.
 

Khoo Cai Lin tức tưởi khóc khi rời đường đua. Ảnh: Lâm Thỏa.

 
08h30 Duy Khôi vào chung kết nội dung 100 mét ngửa.
 
Trần Duy Khôi đứng thứ hai lượt bơi loại thứ hai 100m ngửa, với thành tích 58 giây 24. Người về nhất vòng loại nội dung này là VĐV Indonesia, Sudartawa với thành tích 58 giây 11.
 
 Tin mới hơn