Thể thao

"Cao thủ Thiếu Lâm" Yi Long từng bị võ sĩ cosplay giả gái hạ đo ván

Ngày 9/9/2014, chương trình võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc Wulin Feng (Võ Lâm Phong) tổ chức một buổi biểu diễn võ thuật đặc biệt giữa "Cao thủ Thiếu Lâm" Yi Long và võ sĩ cosplay người Nhật Bản, Yuichiro Nagashima.

 

Yi Long (trái) từng bị Nagashima (phải) đánh bại

Sàn đấu đã sẵn sàng

Giống như nhiều tổ chức võ thuật, Wulin Feng gặp nhiều rắc rối vì các cáo buộc dàn xếp trận đấu. Dù không có bằng chứng nào, nhiều người vẫn rất nghi ngờ các sự kiện đình đám do họ tổ chức.

Ngoài ra, sự kiện của Wulin Feng đề cập ở trên sẽ diễn ra tại Khorga, gần biên giới với Kazakhstan và nằm bên trong Khu tự trị Tân Cương-Duy Ngô Nhĩ, vùng đất đầy bất ổn ở Trung Quốc.
 

Nagashima thường đội tóc giả do sở thích cosplay, tuy vậy anh ít khi diện trang phục lòe loẹt trên sàn đấu (Ảnh: Twitter)

Cuộc đấu

Khi nghe tới “võ thuật Thiếu Lâm”, bạn hẳn hình dung ra những màn bay nhảy đấm đá ngoạn mục, vì thế, với việc Yi-long được cho là “võ sĩ Thiếu Lâm mạnh nhất của Trung Quốc”, bạn hẳn muốn đặt tiền cho anh.

Tuy nhiên, Nagashima cũng không phải tay vừa. Anh đã đấu võ chuyên nghiệp gần 10 năm và từng vô địch giải K-1 World Max 2010 tại Nhật Bản. Anh thừa nhận mình là một “otaku” (người mê truyện tranh) và thích “cosplay” cả trong khi thi đấu nhằm tìm kiếm sự tự tin.

Theo truyền thông Trung Quốc, trong hiệp 1, Nagashima đã có vài đòn đánh ra trò với Yi-long, người tỏ ra mệt mỏi và thiếu động lực. Trong hiệp 2 và 3, Yi-long tìm lại chút sức sống, nhưng bị Nagashima đánh ngã hai lần cho tới khi trọng tài quyết định chiến thắng thuộc về võ sĩ trong bộ đồ nữ người Nhật.
 

Cuộc đấu giữa Yi Long và Nagashima diễn ra rất quyết liệt (Ảnh: Daily China)

Dư âm

Báo chí Trung Quốc và Nhật Bản đều nhận định Yi-long đã thất bại thảm hại. Bản thân anh cũng thừa nhận điều đó trong một thông điệp cho các cổ động viên trên trang mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc, Weibo.

“Người hâm mộ thân mến, tôi rất lấy làm tiếc về tai họa hôm qua. Nhìn lại trận đấu, đối thủ của tôi mạnh hơn. Lịch đấu của trận này cũng khó khăn, và tôi không có thời gian để hồi phục. Nếu là một võ sĩ chuyên nghiệp, tôi lẽ ra phải chuẩn bị tốt hơn”.

Quả vậy, Yi-long đã đấu ba trận trong 10 ngày lúc đó, bao gồm cả trận với Nagashima. Có tin anh bị chấn thương cơ từ ngày 7/9 và không được nghỉ ngơi gì trong chuyến đi dài sáu tiếng đồng hồ tới Khorga.
 

Nagashima chụp ảnh ăn mừng chiến thắng sau khi đánh bại Yi Long (Ảnh: Twitter)

Vinh dự

Khi “võ sĩ Thiếu Lâm mạnh nhất Trung Quốc” bị đánh bại bởi một người Nhật trước đó chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc bởi việc “cosplay” Nico Yazawa (một trong chín nhân vật chính của bộ truyện tranh dành cho con gái Love Live!), nhiều người hẳn sẽ chờ đợi cộng đồng mạng tại Trung Quốc nổi điên. Nhưng lần này, họ đã phản ứng rất hòa nhã, cảm thông và lịch sự.

“Lần tới hãy nghỉ ngơi tốt hơn trước trận đấu”, “ban tổ chức Wulin Feng lên lịch quá tệ”, “tay võ sĩ người Nhật có phong cách đánh rất tuyệt, khác với những tay võ sĩ Thái Lan chỉ nghĩ tới tiền”, “Nagashima rõ ràng là một võ sĩ hàng đầu. Không có gì lạ khi anh thắng. Và Nagashima không từ bỏ nguyên tắc vì tiền như ở Thái Lan” là một vài bình luận. 

Kết quả

Nagashima sau đó nói: “Tôi thắng nhờ đánh ngã anh ấy hai lần. Nhưng các trận đấu ở Trung Quốc luôn rất khó khăn. Tôi sẽ viết lại trên blog của mình, đầu tôi như bị một cây gậy bóng chày đập vào”. Anh cũng để lại một tin nhắn trên tài khoản Weibo của Yi-long: “Yi-long rất mạnh! Cảm ơn Yi-long, đó là một cuộc đấu sòng phẳng và vinh dự”.
 
 
Theo Minh Hải (MASK Online)