Thể thao

Cantona kiện đội bóng cũ vì bị nợ gần 1 triệu USD

Huyền thoại của Manchester United kiện New York Cosmos vì những khúc mắc liên quan đến tài chính trong thời gian hai bên hợp tác.
Theo BBC, cựu danh thủ người Pháp, Eric Cantona khẳng định đội bóng của Mỹ nợ ông 617.909 bảng tiền lương, tương đương với 961.290 USD trong thời gian ông làm việc tại đây.
 
Cantona được thuê làm Giám đốc bóng đá của New York Cosmos năm 2011, khi CLB nỗ lực xây dựng lại hình ảnh tại MLS. Tuy nhiên, huyền thoại của M.U đã bị sa thải năm ngoái. Lý do Cantona làm xấu hình ảnh của CLB khi bị bắt giữ vì đấm một tay săn ảnh ở quán rượu tại London.
 

Eric Cantona kiện CLB cũ New York Cosmos vì bị nợ lương. Ảnh: Iloxafi.

 
Khi còn thi đấu cho Manchester United, Cantona cũng từng gây scandal với cú đá kung-fu vào fan Crystal Palace trong trận đấu tại Selhurst Park năm 1995. Cựu cầu thủ 48 tuổi đã phải trả giá đắt cho hành vi bạo lực bằng án treo giò 9 tháng.
 
New York Cosmos là một trong những CLB danh tiếng của Mỹ ở những thập niên 1970. Đội bóng này từng là điểm dừng chân của hai huyền thoại bóng đá thế giới, “Vua bóng đá” Pele và “Hoàng đế” Franz Beckenbauer.
 
New York Cosmos đóng cửa năm 1985. Tuy nhiên, CLB trở lại năm năm 2011. Hiện đội bóng cũ của Eric Canona đang thi đấu tại hạng 2 Mỹ, North American Soccer League.
 
Theo Tiểu Minh (Zing.vn)Tin mới hơn