Thể thao

Cảnh sát chống khủng bố phá kế hoạch đánh bom Euro 2016

 

Cảnh sát Bỉ đã bắt giữ hai nghi phạm lên kế hoạch đánh bom khu vực "fanzone" (dành cho cổ động viên) trong trận Bỉ gặp Hungary diễn ra ngày 26/6.

"Còn quá sớm để nói về một cuộc tấn công khủng bố. Hai người bị bắt sẽ phải trải qua cuộc thẩm vấn trước," người đại diện của cảnh sát Bỉ cho biết. Trong khi đó, báo Mirror dẫn nguồn tin từ RTL của Pháp cho biết, cảnh sát đã thực hiện cuộc đột kích nhắm vào các nghi phạm vào rạng sáng ngày thứ bảy.

Canh sat chong khung bo pha ke hoach danh bom Euro 2016 hinh anh 1
Cảnh sát Bỉ tuần tra trên đường phố. Ảnh: Getty Images.

Tờ báo Anh (Mirror) còn cho biết, nghi phạm tính "thổi tung" bản thân ở khu vực fanzone, nơi sẽ có hàng ngàn người tụ tập trước những màn ảnh TV trực tiếp các trận.

Tuần rồi, lực lượng cảnh sát chống khủng bố đã bắt giữ 3 người do bị tình nghi giết các CĐV bóng đá tại khu vực fanzone của Euro 2016. Cũng trong cuộc tấn công được cảnh sát chống khủng bố Bỉ thực hiện mới đây, đã có 40 người bị tình nghi dính đến đường dây khủng bố. 12 người trong số này bị tạm giữ qua đêm, tuy nhiên, đã có 9 người được phóng thích.

Thời gian qua, Bỉ được đặt trong mức báo động cao nhất sau khi khủng bố tấn công sân bay ở Brussels và hệ thống ga tàu điện ngầm của thành phố làm 32 người thiệt mạng. Nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Theo Nguyên Trí (Zing.vn)Tin mới hơn