Thể thao >> Thể thao quốc tế

Cánh cửa World Cup 2018 lại mở ra cho đội trưởng Peru

Cách đây gần 1 tháng, FIFA ra án phạt treo giò 1 năm với Paolo Guerrero, nhưng nay giảm xuống còn 6 tháng, cơ hội dự World Cup 2018 lại mở ra với tiền đạo 33 tuổi này.

Đội trưởng tuyển Peru, Paolo Guerrero đã vui trở lại khi cánh cửa World Cup 2018 lại chớm mở với anh.

Đội trưởng tuyển Peru đang khoác áo Flamengo của Brazil này đã bị phát hiện chất kính thích trong người sau trận Peru hòa 0-0 với Argentina tại vòng loại World Cup 2018 hồi tháng 10.

Cánh cửa World Cup 2018 lại mở ra cho đội trưởng Peru
Đội trưởng Paolo Guerrero đã...vui trở lại

FIFA đã ba lần ra lệnh cấm thi đấu đối với Paolo Guerrero, lần đây nhất là án treo giò 1 năm. Tuy nhiên luật sư của đội trưởng Peru gửi đơn thỉnh cầu cùng việc chỉ ra những bất hợp lý… Cuối cùng FIFA đã quyết định giảm án phạt tiền đạo này từ 1 năm xuống còn 6 tháng. Nhưng vậy cánh cửa World Cup 2018 cũng là World Cup cuối cùng dành cho tiền đạo 33 tuổi này lại rộng mở.

Án phạt của FIFA dành cho đội trưởng Peru bắt đầu từ ngày 3-11 và sẽ kết thúc vào đầu tháng 5 năm tới, tức còn 1 tháng nữa World Cup 2018 sẽ khai diễn tại Nga.

Paolo Guerrero từng khoác áo Bayern Munich, Hamburg sau đó đến Flamengo của Brazil năm 2015 và ghi cho CLB này 42 bàn thắng. Dù hiện nay ở tuổi 33 nhưng Guerrero còn rất bén và sức bền cực tốt, là tay tiền đạo hàng đầu của Peru hiện nay, anh đã góp cho tuyển Peru 32 bàn thắng.

Guerrero từng giúp Peru hai lần về thứ hai giải Copa America 2011 và 2015, ở hai giải này Guerrero đều đoạt danh hiệu Vua phá lưới. Ngoài ra năm 2012 trong màu áo CLB Corinthians của Brazil anh cũng ghi bàn quyết định để đội bóng của Brazil đánh bại Chelsea 1-0 đoạt ngôi vô địch FIFA Club World Cup.

Theo Thanh Hà (Pháp Luật TPHCM)
Tin mới hơn