Thể thao

Calisto tái xuất ở V-League

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ quay lại Việt Nam để giải cứu đội bóng cũ Long An trong trận play-off của V-League 2016.

Long An sẽ đá play-off với Viettel vào ngày 23/9 trên sân Chi Lăng (Đà Nẵng). HLV Calisto sau đó còn dự hai trận chung kết Cup Quốc gia giữa Hà Nội T&T và Quảng Ninh (đá hai lượt), và tham gia Gala tổng kết mùa giải 2016. 

Trong đội hình Long An hiện tại có một số học trò cũ của Calisto như Tài Em, Quang Thanh hay trợ lý Phan Văn Giàu.

calisto-tai-xuat-o-v-league

HLV Calisto là người giàu thành tích nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.

Long An phải nhận suất đá play-off từ vòng 23 (V-League có 26 vòng). Vì thế, đội bóng của HLV Ngô Quang Sang đã không bung hết sức thi đấu những trận còn lại, mà giữ chân cho trận đấu quyết định sắp tới. “Ai muốn nói gì thì nói, phải ở vào tình thế như chúng tôi mới hiểu được. Chúng tôi có lực lượng mỏng nên phải biết phân phối cho hợp lý. Chứ nếu tung hết quân vào đá những trận đấu không còn ý nghĩa với mình rồi cầu thủ mất sức và không may chấn thương thì sẽ thiệt thòi”, ông Nhiệm chia sẻ về những trận đấu không thành công gần đây của đội nhà.

Cũng theo ông Nhiệm, do quy chế của trận play-off không cho sử dụng cầu thủ ngoại nên họ hiện tại gặp nhiều khó khăn. “Cả mùa giải, chúng tôi đá với hai tiền đạo ngoại nhưng trận này lại không cho dùng ngoại binh, nên hiện tại đội không có mũi nhọn đích thực nào. Ban huấn luyện vì vậy đang phải tìm những giải pháp hợp lý cho trận tới. Dù sao, chúng tôi cũng quyết thắng trận này để tìm vé trụ hạng”.

Để khích lệ tinh thần cầu thủ, ban lãnh đạo Long An đã treo thưởng một tỷ đồng, và nhiều nhà tài trợ khác cũng hứa thưởng lớn nếu họ giành vé trụ hạng.

Ông Henrique Calisto sinh năm 1963 tại Bồ Đào Nha. Trong thời gian dẫn dắt CLB Đồng Tâm Long An, ông giúp đội bóng này vô địch V-League vào các năm 2005, 2006 và á quân vào các năm 2003, 2007, 2008. Ông sau đó giúp đội tuyển Việt Nam lên ngôi ở AFF Cup 2008. Sau khi chia tay Việt Nam, ông sang Thái Lan dẫn dắt CLB Muangthong United năm 2011 rồi một năm sau về Bồ Đào Nha dẫn dắt các đội bóng quê hương.


Theo Đức Đồng (VnExpress.net)