Thể thao

Các trụ cột tuyển Tây Ban Nha bị khước từ khi xin giữ Lopetegui

Một loạt cầu thủ quan trọng của Tây Ban Nha đều thất bại khi cố ngăn Chủ tịch Luis Rubiales sa thải Julen Lopetegui.

Đêm 12/6, tại nơi đóng quân của tuyển Tây Ban Nha ở thành phố Krasnodar (Nga), là một đêm rất dài. Hầu hết tuyển thủ đều bất ngờ khi nhận được thông báo HLV đội tuyển, Julen Lopetegui sẽ dẫn dắt CLB Real Madrid ngay sau World Cup. Thông báo này xuất hiện chỉ hai ngày trước thời điểm giải đấu lớn nhất hành tinh cấp đội tuyển khởi tranh.

Các trụ cột tuyển Tây Ban Nha bị khước từ khi xin giữ Lopetegui
Các học trò không thể cứu Lopetegui (phải). Ảnh: Marca

Tức giận về hành động ''đi đêm'' cũng như việc gây ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho World Cup của Lopetegui, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Luis Rubiales lập tức bỏ phiên họp Đại hội đồng FIFA, nơi ông có mặt để bỏ phiếu bầu quốc gia đăng cai World Cup 2026, bay về Krasnodar. Khuôn mặt và thông điệp đầu tiên của Rubiales nói lên tất cả. ''Chúng tôi sẽ hành động có trách nhiệm'', vị Chủ tịch cảnh báo.

Tại Krasnodar, một cuộc họp giữa Rubiales, Giám đốc Thể thao kiêm lãnh đội Fernando Hierro, và Lopetegui đã thu hút sự chú ý của tất cả. Kết quả là Lopetegui phải ra đi ngay lập tức.

Trong quá trình đưa quyết đinh, các tuyển thủ, thành phần quan trọng của Tây Ban Nha, đều không thể góp tiếng nói. Nhiều cầu thủ quan trọng như nhóm đội trưởng, đội phó (Ramos, Iniesta, David Silva), hoặc những cầu thủ có ảnh hưởng lớn (Pique, Busquets, Pepe Reina) đều cố gắng thuyết phục Chủ tịch Rubiles giữ Lopetegui ở lại, nhưng bất thành.

Những lý do mà các tuyển thủ đưa ra đều bị từ chối gồm: đây không phải là thời điểm hành động cho niềm tự hào bị tổn thương; đội tuyển không có người chỉ đạo xứng đáng tại World Cup; họ đến Nga để chơi giải đấu chỉ diễn ra bốn năm một lần, và đối với nhiều người thì đây là cơ hội cuối cùng để đăng quang. 

Trong cuộc họp báo hôm 13/6, một mình Rubiales xuất hiện và tuyên bố sa thải Lopetegui. Giám đốc đội tuyển Hierro, người cũng từng thi đấu nhiều năm cho Real Madrid, sẽ dẫn dắt Tây Ban Nha tại World Cup.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)
Loading...