Thể thao

Các HLV đội U23 lên tiếng về việc bốc thăm lại ASIAD 2018

Không chỉ có HLV Park Hang-seo lo lắng mà thầy của tiền đạo Son Heung-min hay HLV U23 Malaysia cũng ngán ngẩm khi nói về việc bốc thăm lại môn bóng đá nam ở ASIAD 2018.

Chiều 20/7/2018, có thông tin cho rằng Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức bốc thăm lại môn bóng đá nam ASIAD 2018. Thông tin này dù chưa được kiểm chứng đã khiến cộng đồng bóng đá châu Á xôn xao.

Việc có bốc thăm lại hay xếp U23 Palestine, U23 UAE vào các bảng có sẵn vẫn chưa được INASGOC (Ủy ban Olympic Indonesia) và OCA (Ủy ban Olympic châu Á) thông báo. Vì vậy mà kế hoạch chuẩn bị trước giải của nhiều đội bị ảnh hưởng nhiều.

Các HLV đội U23 lên tiếng về việc bốc thăm lại ASIAD 2018
HLV Kim Hak-bum đau đầu nếu phải chuẩn bị lại kế hoạch ASIAD 2018. Ảnh: Reuters. 

Cụ thể, trên trang thông tin của Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA), HLV Kim Hak-bum tỏ ra khá quan ngại: “Khi tôi nghe tin bốc thăm lại, mọi thứ chóng hết cả mặt bởi vì việc phân tích đối thủ đã chuẩn bị xong. Nếu thay đổi thì chúng tôi phải làm lại từ đầu”.

“Chuyện này mà cũng có thể xảy ra, mọi người đang rất bối rối. Tôi hy vọng nếu bốc thăm lại thì nên làm sớm để chúng tôi còn có thời gian chuẩn bị”, tân HLV U23 Hàn Quốc nói. Đội của ông nằm ở bảng E với Kyrgyzstan, Bahrain và Malaysia.

Chưa đầy 30 ngày nữa là môn bóng đá nam bước vào thi đấu. HLV Ong Kim Swee của Malaysia cũng “cạn lời” trước thông tin mà truyền thông trong nước đưa ra. “Tôi không biết nói gì bây giờ. Nếu bốc thăm lại thì phải làm sớm”, ông than thở.

Các HLV đội U23 lên tiếng về việc bốc thăm lại ASIAD 2018 - 1
HLV trưởng của U23 Malaysia hy vọng việc bốc thăm (nếu có) sẽ diễn ra sớm.

Trên trang New Straight Times, ông Ong tiết lộ: “Tôi chưa nhận được thông báo gì từ phía các tổ chức liên quan. Tuy nhiên, không chỉ Malaysia mà các nước khác sẽ muốn việc này nhanh chóng tìm được phương án giải quyết”.

Bản thân HLV của U23 Việt Nam cũng bày tỏ sự lo lắng về sự việc này. Ông Park Hang Seo đang chờ kết quả cuối cùng để có có kế hoạch chuẩn bị cho Quang Hải và đồng đội.

HLV người Hàn Quốc nói: “Nhiều khả năng môn bóng đá nam ASIAD 2018 có thể được tiến hành bốc thăm lại. Sau khi có thông tin chính thức từ ban tổ chức, ban huấn luyện sẽ nghiên cứu từng đối thủ. Mục tiêu là vượt qua vòng bảng”.

Tại ASIAD 2014, tuyển Olympic Việt Nam của ông Toshiya Miura lọt đến vòng 1/8, sau khi dừng bước bằng thất bại 1-3 trước UAE. Ở Incheon, các học trò HLV Miura còn tạo nên địa chấn khi hạ tuyển Iran với tỷ số 4-1. 

Các HLV đội U23 lên tiếng về việc bốc thăm lại ASIAD 2018 - 2
Kết quả bốc thăm ASIAD 2018 ngày 5/7/2018. OCA chưa công nhận kết quả này. Ảnh: BTC.

Theo Quang Thịnh (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...