Thể thao >> Thể thao quốc tế

Các CLB K-League được khuyên mua gấp cầu thủ U23 Việt Nam

Tờ Goal bản tiếng Hàn Quốc dẫn lời huấn luyện viên Park Hang Seo khuyên các câu lạc bộ nước này nên nhanh chóng chiêu mộ cầu thủ của lứa U23 Việt Nam.
Các CLB K-League được khuyên mua gấp cầu thủ U23 Việt Nam
Các cầu thủ U23 Việt Nam như Đức Chinh được tờ Goal đánh giá cao.

Trong lần trả lời phỏng vấn trên FourFourTwo phiên bản Thái Lan, HLV Park Hang Seo nhận xét trình độ của các cầu thủ Việt Nam không hề kém Hàn Quốc hay Nhật Bản. Ông đánh giá chỉ cần cải thiện được vấn đề lòng tin, các cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng ở cấp độ châu lục.

Tran chung ket giua U23 Viet Nam vs U23 Uzbekistan Các cầu thủ U23 Việt Nam như Đức Chinh được tờ Goal đánh giá cao.

Việc U23 Việt Nam giành ngôi á quân tại VCK U23 châu Á, cũng như Nguyễn Quang Hải áp đảo ở mục bình chọn bàn thắng đẹp nhất giải là minh chứng rõ nhất. Tờ Goal phiên bản tiếng Hàn cho rằng đã đến lúc các câu lạc bộ tại K-League nên chuyển mục tiêu sang chiêu mộ cầu thủ Việt Nam.

Tờ Goal phân tích: "Có thể thấy sự vươn lên mạnh mẽ của bóng đá ĐNÁ thông qua hình ảnh của U23 Việt Nam. Thế hệ cầu thủ ấy tài năng, rất nhanh nhẹn, kỹ thuật khéo léo đã chơi sòng phẳng với những đối thủ hùng mạnh ở Tây Á và Trung Á. HLV Park Hang Seo rất đúng khi nhận xét rằng nếu xét về kĩ thuật cá nhân, cầu thủ VN chẳng thua kém bất kỳ cầu thủ ở quốc gia châu Á nào.

Các CLB của K-League từng rất quan tâm những cầu thủ ở Uzbekistan nhưng đã đến lúc cần chuyển mục tiêu sang những cầu thủ tiềm năng của Việt Nam. Nguyễn Quang Hải, người ghi 5 bàn ở VCK U23 châu Á vào lưới những đội bóng mạnh như Hàn Quốc, Úc, Qatar và Uzbekistan là một gương mặt điển hình. Nguyễn Công Phượng người cũng đã chơi tốt hay như Hà Đức Chinh, Văn Đức..."

Trước đó, tờ Fox Sports châu Á cũng đánh giá các cầu thủ U23 Việt Nam nên ra nước ngoài, với ba cái tên điển hình là Quang Hải, Công Phượng và Xuân Trường.

Theo N.D (Bongda24h.vn)
Tin mới hơn