Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Các cầu thủ Arsenal không muốn Arteta thay Wenger

Theo The Sun, các cầu thủ Arsenal không muốn BLĐ đội bóng bổ nhiệm Mikel Arteta thay HLV Wenger.

Trong thời gian gần đây, tương lai HLV Wenger là đề tài được bàn tán rất nhiều. Thành tích mà Pháo thủ thu về ở thời điểm hiện tại là rất tệ hại, họ đã thua 4 trận gần nhất. Với khoảng cách 13 điểm với Top 4 trong khi mùa giải chỉ còn 9 vòng, khả năng đội bóng thành London nằm ngoài Top 4 Ngoại hạng Anh mùa này đang là rất cao. Có lẽ đội chủ sân Emirates sẽ chỉ còn hy vọng vào đấu trường Europa League để cứu vãn một mùa giải thất bại.

Các cầu thủ Arsenal không muốn Arteta thay Wenger
Arteta được đồn đoán thay thế Wenger

Nếu trắng tay ở mùa giải này đồng thời không có vé dự Champions League mùa tới, khả năng Wenger rời Arsenal là rất cao. Nếu điều đó xảy ra đội bóng thành London sẽ phải lên kế hoạch đưa về nhân tố thay thế. Theo Mirror, người cũ Mikel Arteta đang là một trong những mục tiêu hàng đầu. Cựu sao Arsenal đang làm trợ lý cho Pep Guardiola ở Man City, bản thân Arteta đang cố gắng tích lũy kinh nghiệm để có thể trở thành một HLV giỏi trong tương lai gần.

Với việc đã từng có thời gian gắn bó với Arsenal, Arteta sẽ không quá khó khăn để chiếm được sự tin tưởng từ NHM và BLĐ đội bóng này. Tuy nhiên, theo The Sun, các cầu thủ Arsenal không muốn BLĐ đội bóng bổ nhiệm Mikel Arteta thay HLV Wenger. Cụ thể, một số trụ cột của Pháo thủ không muốn bổ nhiệm một người từng làm việc tại Man City, một trong những đối thủ lớn nhất của họ ở Premier League trong những năm gần đây.

Các cầu thủ Arsenal không muốn Arteta thay Wenger
Một số trụ cột của Arsenal không muốn bổ nhiệm Arteta thay Wenger

​Việc Mikel Arteta chưa có nhiều kinh nghiệm cũng là một trong những lý do khiến các cầu thủ Arsenal không muốn anh ngồi vào chiếc ghế nóng ở sân Emirates. Ngoài cựu sao Everton, Pháo thủ đang nhắm rất nhiều HLV thay Wenger. Bongda24h.vn hiểu rằng Carlo Ancelotti có lẽ là người hợp lý nhất ở thời điểm hiện tại, ông này có kinh nghiệm lại đã làm việc ở Premier League, hiện tại ông cũng chưa dẫn dắt một đội bóng nào, vấn đề ở chỗ Arsenal có đủ sức hút với chiến lược gia người Italia hay không mà thôi.

Theo Lê Hường (Bongda24h.vn)
Tin mới hơn