Thể thao

Buồn vì án tù, Messi vẫn quyết ở lại Barca

Sau một mùa hè nhiều sự kiện không vui mà mới nhất là vụ án trốn thuế, Messi vẫn sẽ ở lại Barca lâu dài.
Buồn vì án tù, Messi vẫn quyết ở lại Barca - 1
Lionel Messi

Messi không phải ngồi tù, nhưng phải đóng tiền phạt 2 triệu euro. Sức ép dư luận lên anh và gia đình là rất lớn trong thời gian qua, dẫn tới một số tin đồn rằng Messi đang không hài lòng với cuộc sống tại Barcelona và có thể rời CLB trong thời gian tới. Có tin cha của Messi đã gặp Roman Abramovich gần đây để nói chuyện về khả năng gia nhập Chelsea.

Tuy nhiên theo tờ Sport (TBN), mặc dù tỏ ra rất không vui sau quá trình kiện cáo, nhưngMessi không có điều gì bất mãn về Barcelona. Anh đang cùng gia đình đi nghỉ hè và sẽ tập trung với đội bóng như bình thường trước khi mùa giải bắt đầu.

Sport cho biết Barcelona đã luôn luôn liên lạc với Messi để bảo đảm với anh rằng CLB có sự ủng hộ tuyệt đối dành cho cầu thủ người Argentina. Các quan chức CLB không ai chỉ trích Messi trong thời gian anh phải trình diện trước tòa án, và sau khi mức án 21 tháng tù được tuyên, CLB thậm chí tổ chức hẳn một chiến dịch trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người bày tỏ sự ủng hộ cho Messi.

Chiến dịch đó gây ra nhiều phản ứng tiêu cực từ dư luận TBN do Barca đã bày tỏ sự chống lưng cho một người vừa bị tuyên có tội, một hành động được cho là thiếu suy nghĩ và thiếu tôn trọng với hệ thống pháp luật trong nước. Tuy nhiên Sport cho hay Messi rất cảm kích với sự ủng hộ vô điều kiện từ CLB và anh sẽ không làm khó cho đội bóng thêm điều gì.

Bên cạnh đó, Barca cũng đang xúc tiến quá trình gia hạn hợp đồng cho Messi và Andres Iniesta tới năm 2021. Đây là năm mà sân Nou Camp mới dự kiến sẽ khánh thành và Barca được dự báo sẽ trải qua một giai đoạn khó khăn tài chính (giống như Arsenal sau khi xây Emirates), do đó mục tiêu giữ chân các trụ cột được đặt lên hàng đầu. Messi nhiều khả năng sẽ ký vào hợp đồng này, thay thế hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào mùa hè 2018.

Theo Q.D (Dân Việt)Tin mới hơn