Thể thao >> Vòng loại World Cup 2018

Brazil công bố 15 ngôi sao chắc chắn dự World Cup 2018

HLV Tite vừa tiết lộ danh sách 15 tuyển thủ Brazil sẽ tới Nga vào mùa hè năm nay để hiện thực hóa giấc mơ vô địch World Cup 2018.

Trả lời phỏng vấn báo giới Brazil, HLV Tite không ngần ngại công bố danh sách 15 cầu thủ Selecao chắc chắn sẽ góp mặt ở World Cup 2018, trong trường hợp không có chấn thương bất ngờ.

Chiến lược gia 56 tuổi còn tiết lộ luôn danh sách 11 cầu thủ sẽ đá chính và đội hình của Brazil trong ngày hội bóng đá thế giới diễn ra trên đất Nga vào tháng 6 này sẽ là 4-3-3 thiên về tấn công, đúng theo truyền thống bóng đá xứ Samba.

Brazil công bố 15 ngôi sao chắc chắn dự World Cup 2018
Neymar và Jesus sẽ là hai ngôi sao trên hàng công của Brazil tại World Cup 2018.

Trong khung gỗ sẽ là Alisson, thủ thành hiện đang bắt cho AS Roma giữ sạch lưới 10/24 trận tại Serie A mùa này. Phía trên Alisson sẽ là bộ tứ vệ Marcelo (Real), Joao Miranda (Inter), Marquinhos (PSG) và Dani Alves (PSG). 

Ở khu vực giữa sân, Casemiro sẽ đá tiền vệ phòng ngự. Chơi bên cạnh Casemiro là Paulinho (Barcelona) và Renato Augusto (Beijing Guoan). Nếu Paulinho đang chơi rất hay ở Barcelona, thì Renato Augusto rõ ràng là một lựa chọn đầy bất ngờ của HLV Tite.

Brazil công bố 15 ngôi sao chắc chắn dự World Cup 2018
Đội hình đá chính của Brazil tại World Cup 2018 nếu không có bất ngờ xảy ra.

Neymar dĩ nhiên là ngôi sao được kỳ vọng nhất của Brazil và siêu sao hiện khoác áo PSG chắc chắn chiếm một vị trí lệch trái trên hàng công. Cánh đối diện là Philippe Coutinho, trong khi Gabriel Jesus sẽ đá tiền đạo cắm. 

Ngoài đội hình 11 cầu thủ đá chính, 4 cầu thủ khác cũng chắc chắn có mặt tại World Cup 2018 sẽ là Thiago Silva, Firmino, Willian và Fernandinho.

11 cầu thủ đá chính cho Brazil tại World Cup 2018: Alisson; Marcelo, Miranda, Marquinhos, Daniel Alves; Paulinho, Renato Augusto, Casemiro, Neymar, Coutinho, Gabriel Jesus.

4 cầu thủ khác chắc suất tới Nga: Thiago Silva, Firmino, Willian, Fernandinho.

Theo Hải Phong (Trí Thức Trẻ)