Thể thao

Bóng đá Indonesia bị phạt, tuyển Thái Lan hưởng lợi

Ở hai trận đầu tiên trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2018, Indonesia phải thi đấu trong tình trạng không có khán giả (gặp Iraq) và tại một địa điểm trung lập (gặp Thái Lan).
Indonesia nằm ở bảng F vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á (cũng là vòng loại Asian Cup 2019) cùng Việt Nam, Iraq, Thái Lan và Đài Loan. Theo lịch thi đấu, họ mở đầu chiến dịch vòng loại bằng trận gặp Đài Loan trên sân khách hôm 11/6, sau đó đá 2 trận liên tiếp trên sân nhà gặp Iraq (16/6) và Thái Lan (13/10), xen giữa là trận làm khách Việt Nam ngày 3/9.
 

Bóng đá Indonesia đang rơi vào tình trạng rối ren khi Chính phủ can thiệp vào hoạt động của PSSI. Ảnh: Footballchannel.

 
Do để các CĐV quậy phá, đốt pháo sáng trong các trận đấu ở vòng loại U23 châu Á tháng 3 vừa qua, AFC đã ban hành án phạt nặng với Indonesia. Cụ thể, ĐTQG nước này phải thi đấu trận gặp Iraq trên sân không có khán giả và gặp Thái Lan trên một sân trung lập. Ngoài ra, Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) còn bị phạt 20.000 USD.
 
AFC cũng cảnh báo án phạt sẽ còn nặng hơn nếu Indonesia tiếp tục để các CĐV gây rối. Quyết định của AFC là đòn giáng mạnh vào tham vọng của Indonesia tại vòng loại World Cup, bởi việc thi đấu trên sân không khán giả và tại địa điểm trung lập trước 2 đội trên cơ sẽ khiến sức mạnh của họ giảm sút nghiêm trọng. Thái Lan là đội lợi nhất từ quyết định này, bởi việc thi đấu trên sân trung tập giúp họ có nhiều cơ hội đánh bại Indonesia.
 
Bóng đá Indonesia vẫn đang trong tình trạng rốn ren bởi mâu thuẫn giữa PSSI và Chính phủ nước này. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã ra thời hạn đến hết ngày 29/5, nếu mọi chuyện không được giải quyết, đội tuyển Indonesia có thể bị cấm đá vòng loại World Cup 2018.
 
 
Theo Hoàng Tâm (Zing.vn)Tin mới hơn