Thể thao

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia: "Có thể U23 Indonesia đã dàn xếp tỉ số"

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia, Imam Nahrawi vừa yêu cầu các quan chức  nước này điều tra nghi án bán độ của đội U23 Indonesia tại SEA Games 2015.
 
Trận Bán kết SEA Games 2015 gặp U23 Thái Lan và tranh HCĐ gặp U23 Việt Nam (U23 Indonesia đều thua 0-5) bị tình nghi dàn xếp tỷ số. Một người đàn ông Indonesia cung cấp cho cảnh sát đoạn băng ghi âm với một người quốc tịch Malaysia đề cập đến việc tham gia dàn xếp tỉ số trận tranh HCĐ với U23 Việt Nam. Một số quan chức của LĐBĐ Indonesia (PSSI), HLV và cầu thủ được cho là có liên quan.
 
Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia nói: “Các quan chức có thẩm quyền phải là người tiến hành điều tranh vụ việc, như các nước khác đã làm với những vụ dàn xếp tỉ số tương tự.

Ngay bản thân tôi cũng chưa từng nghe nói chi tiết về vụ việc này nhưng dàn xếp tỉ số là chuyện có thật, hoàn toàn có thể xảy ra. Người hâm mộ cũng đã biết những vụ việc kiểu này”.

Đây không phải lần đầu bóng đá Indonesia dính vào các cáo buộc gian lận ở những đại hội thể thao khu vực. Tại Tiger Cup 1998 (tiền thân của AFF Cup), đội tuyển quốc gia Indonesia đã bắt tay với đội tuyển Thái Lan (hòa 1-1) để tránh đội tuyển Việt Nam ở chung kết.
 

Theo HĐ (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn