Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bố tiền vệ Oezil khuyên con trai giã từ đội tuyển Đức

Chứng kiến Mesut Oezil liên tục bị chỉ trích, ông Mustafa Oezil muốn con trai của mình nghĩ đến quyết định chia tay đội tuyển.

Tờ Sky Sports dẫn lời từ ông Mustafa Oezil khi nói về con trai: “Oezil đóng góp rất nhiều cho đất nước này. Nó luôn nói, khi thắng, chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng. Nhưng khi đội tuyển Đức thua, có lẽ vì một mình Oezil? Thằng bé bây giờ giống như vật tế thần, tôi hiểu cho Oezil khi đang bị sỉ nhục”.

Oezil ra mắt đội tuyển Đức từ năm 2009. Sau 9 năm, tiền vệ 29 tuổi chơi 92 trận cho “Cỗ xe tăng”, và trở thành nhân tố không thể thiếu trong kế hoạch của HLV Joachim Loew. World Cup 2014, Oezil được cả nước Đức ca tụng như người hùng khi góp công lớn vào chức vô địch. Nhưng sau 4 năm, tiền vệ 29 tuổi lại trở thành tội đồ không hơn, không kém.

Theo ông Mustafa, có lẽ Oezil nên tính đến chuyện giã từ đội tuyển: “Nên nhớ, Oezil đã cống hiến 9 năm ở đó, bao gồm chức vô địch vào năm 2014. Thằng bé sẽ tự quyết định tương lai của mình. Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ nói lời cảm ơn và từ giã. Lời chỉ trích ngày càng nặng nề, và không biết Oezil sẽ xử lý ra sao. Theo tôi, không loại trừ khả năng Oezil sẽ chia tay”.

Bố tiền vệ Oezil khuyên con trai giã từ đội tuyển Đức
Bố Oezil khuyên con trai nên chia tay đội tuyển.

Vào ngày thứ năm, Lãnh đội Die Mannschaft, huyền thoại Oliver Bierhoff gây tranh cãi khi nói trên ESPN: “Đáng ra Oezil phải bị loại khỏi đội hình, kể từ lúc chụp hình với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan”. Phản bác điều này, ông Mustafa tỏ ra bức xúc.

“Lời tuyệt bố rất vô lý. Oezil đã chụp hình với Erdogan rất nhiều lần trước đó, tại sao phải định kiến vì điều này. Nó muốn tập trung chơi bóng, và không thèm lên tiếng giải thích vì bức ảnh chụp với Erdogan”. Sau đó, Bierhoff lên tiếng xin lỗi Oezil và nói rằng: “Tôi đã sai rất nhiều”.

Oezil không phải là cầu thủ duy nhất không thể hiện phong độ tốt ở World Cup 2018. Bên cạnh anh còn có Thomas Mueller, Jerome Boateng, Matts Hummels, Sami Khedira…, những người trải qua giải đấu cực kỳ thất vọng. Vì thế, thật bất công cho tiền vệ 29 tuổi khi anh lại thành nơi để cổ động viên Đức trút hết cơn tức giận.

Theo Viết Tuệ (Tri Thức Trực Tuyến)