Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bỏ qua Việt Nam, Thái Lan lớn tiếng 'hù dọa' cả Triều Tiên, Nhật Bản

HLV ĐT U23 Thái Lan đã có những phát biểu mạnh mẽ trước thềm giải giao hữu quốc tế M150 Cup trên sân nhà.

Phát biểu trước báo giới xứ Chùa Tháp sáng 5/12, HLV Zoran Jankovic của ĐT U23 Thái Lan đã mạnh miệng tuyên bố rằng ông và các học trò sẽ đánh bại những đội bóng hàng đầu châu lục như Nhật Bản, Triều Tiên để hướng tới chức vô địch giải đấu giao hữu M150 Cup.

"U23 Thái Lan vẫn chưa đạt được một sức mạnh hoàn hảo nhưng chúng tôi đã sẵn sàng để hướng tới chức vô địch trên sân nhà. Nhìn vào quãng thời gian tập luyện mà toàn đội vừa trải qua, khoảng 80% cầu thủ đang có được phong độ và thể lực tốt nhất.

Giải M150 Cup có ý nghĩa rất quan trọng để Thái Lan chuẩn bị cho VCK U23 châu Á tại Trung Quốc – mục tiêu mà chúng tôi cần phải tiến sâu. Tôi được biết rằng ở giải M150, Nhật Bản sẽ có nhiều sự thay đổi. Với Triều Tiên, hiện chúng tôi chưa nắm được quá nhiều thông tin về họ và đây là điều chúng tôi cần phải tìm hiểu trong những ngày tới.

Hiện giờ toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu mở màn. Việc được chơi trên sân nhà sẽ là lợi thế lớn mà chúng tôi cần phải tận dụng. Tất cả các cầu thủ cần phải chơi với 100% của mình để hướng tới mục tiêu đánh bại Triều Tiên, Nhật Bản để lên ngôi vô địch.

Một vài cầu thủ có thể đang cảm thấy mệt mỏi nhưng tôi vẫn tự tin để chọn lựa những gương mặt tốt nhất. Thái Lan không thiếu những tài năng vào lúc này".

Bỏ qua Việt Nam, Thái Lan lớn tiếng hù dọa cả Triều Tiên, Nhật Bản
U23 Thái Lan đang rất tự tin vào khả năng đả bại Triều Tiên, Nhật Bản.

Nói về kết quả thắng 3-0 trong trận giao hữu với CLB Kamphaengphet FC (ngày 4/12), HLV Jankovic vẫn tỏ ra chưa hài lòng:

"Có đôi chút thất vọng sau trận đấu này, đáng kể nhất là khả năng dứt điểm. Nếu đá với Nhật Bản hay Triều Tiên, chúng tôi sẽ không thể tạo ra nhiều cơ hội đến thế. Vì vậy, các cầu thủ phải biết chắt chiu cơ hội.

Ngoài khả năng tận dụng cơ hội thì yếu tố kỷ luật cũng cần phải được siết chặt. Chỉ khi chúng tôi làm tốt 2 nhiệm vụ này, U23 Thái Lan mới có thể nghĩ tới chức vô địch".

Bỏ qua Việt Nam, Thái Lan lớn tiếng hù dọa cả Triều Tiên, Nhật Bản
HLV Jankovic rất coi trọng giải đấu giao hữu M150.

Giải giao hữu quốc tế M150 sẽ khởi tranh ngày 9/12 tới. Chủ nhà Thái Lan nằm ở bảng A cùng Nhật Bản, Triều Tiên còn U23 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B với Myanmar và Uzbekistan.

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)