Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bộ phim về Federer sắp công chiếu

Bộ phim tài liệu về cuộc đời của tay vợt huyền thoại Roger Federer có tựa “Watching Federer” (tạm dịch: Dõi theo Federer) của đạo diễn This Luscher đang chuẩn bị ra rạp ở Thụy Sỹ vào đầu năm 2018 sắp tới.

Bộ phim về Federer sắp công chiếu

Việc Federer đăng quang đầy ngoạn mục ở Australian Open 2017 đã thôi thúc nhà sản xuất kiêm đạo diễn This Luscher tiếp tục hoàn thành dự án phim nói về Roger Federer.

Kể từ năm 2010, ý tưởng làm bộ phim tài liệu về Federer đã ra đời. Nhưng 2 năm sau, kế hoạch bị phá sản vì bố của Federer không thích sự nghiệp con trai được đưa lên phim.

Theo This Luscher, đạo diễn từng làm việc trong các dự án phim Rider Jack (2015), Ferienfieber (2004) và Hoselupf (2011), điện ảnh sẽ rất thiếu sót khi vắng bóng những bộ phim kể về cuộc đời và sự nghiệp của các tay vợt huyền thoại, mà Roger Federer là một điển hình.

Ban đầu, ông cũng nhận thấy rằng, cuốn phim về Federer sẽ rất khó để thực hiện vì thiếu một số yếu tố kịch tính, nhưng ngay sau khi “Tàu tốc hành” vô địch Australian Open mùa giải 2017, ông đã có đủ chất xúc tác để tiếp tục dự án phim dang dở của mình.

Bộ phim về Federer sắp công chiếu
Federer trong vòng vây của fan hâm mộ nước nhà

Cốt truyện về tay vợt người Thụy Sỹ được tiết lộ sẽ lấy bối cảnh chính là màn tái xuất trên đất Úc của Federer sau nửa năm vắng bóng điều trị chấn thương, để giành lấy danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp.

Bộ phim tài liệu “Watching Federer” (tạm dịch: Dõi theo Federer) sẽ tập trung vào Federer như là một con người đã vượt qua mọi giới hạn để chinh phục những thử thách cực kỳ khó khăn.

Theo Nhật Minh (Bongdaplus)
Tin mới hơn