Thể thao

BLV Fox Sports hết lời khen lối đá của U16 Việt Nam

Trước khi để thủng lưới và rồi bị U16 Iran ghi 5 bàn liên tiếp, U16 Việt Nam đã tạo ra một thế trận tốt, thậm chí có phần lấn lướt trước đại diện Tây Ban Nha. Ngay cả BLV Fox Sports khi bình luận trận đấu cũng hết lời khen các học trò của HLV Đinh Thế Nam.

blv fox sports het loi khen loi da cua u16 viet nam hinh anh 1
U16 Việt Nam đã có 30 phút đầu tiên chơi thực sự tốt trước U16 Iran. Ảnh: IT.

Cụ thể, các chàng trai áo đỏ tạo ra thế trận có phần lấn lướt trước U16 Iran. Có ít nhất 4 cú sút nguy hiểm được thực hiện và buộc thủ thành Ali Gholam Zadeh phải vất vả cứu thua 2 lần. Lối chơi bóng nhỏ, một chạm và thường xuyên sử dụng những pha đột phá tốc độ khiến hàng thủ U16 Iran nhiều phen rơi vào rối loạn, không thể đẩy bóng lên cho tuyến trên…

BLV của kênh Fox Sports 2 khi bình luận về trận đấu đã thực sự bất ngờ trước những gì các cầu thủ U16 Việt Nam trình diễn trong những phút đầu trận. Anh này đã hết lời khen ngợi các cầu thủ áo đỏ bằng cụm từ: “Việt Nam gây bất ngờ bằng thứ bóng đá đẹp”. Trong những phút cuối trận đấu, BLV này cũng nói thêm rằng, nếu U16 Việt Nam ghi bàn trước, chưa biết điều gì có thể xảy ra và chắc chắn họ sẽ không đến nỗi bị thua cách biệt tới 0-5.

Trong khi đó, phát biểu sau trận đấu, HLV Đinh Thế Nam khẳng định ông không bất ngờ khi U16 Việt Nam để thua cách biệt trước U16 Iran. “Đối thủ của chúng tôi quá mạnh, nên trận thua này không nằm ngoài dự đoán. Như các bạn đã thấy, U16 Iran vượt trội về mọi mặt so với U16 Việt Nam, đặc biệt là thể hình, thể lực. Thật đáng tiếc khi U16 Việt Nam không thể ghi bàn thắng trong khoảng 30 phút đầu của hiệp 1, bởi đó là thời điểm mà các học trò của tôi đã chơi rất tự tin, có đường nét và có những cơ hội nguy hiểm”, HLV Đinh Thế Nam chia sẻ.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)