Thể thao

Bình Dương treo thưởng hơn 1 tỷ đồng nếu đánh bại Thanh Hóa

Công Vinh và các đồng đội sẽ nhận được "mưa" tiền thưởng nếu như giành chiến thắng trước Thanh Hóa trong trận đấu chiều thứ 6 tới đây.
Với khoảng cách hơn kém nhau 2 điểm, trong khi V.League chỉ còn 4 vòng đấu nữa kết thúc, thế nên cuộc đọ sức giữa Bình Dương với Thanh Hóa chiều thứ 6 này được xem là trận cầu "chung kết sớm" của cả mùa giải. Đội nào giành thắng lợi thì coi như chức vô địch đã nằm gọn trong tay, bởi sau trận này mỗi đội chỉ còn đá 3 trận.
 
Chính vì tính chất quan trọng của cuộc đọ sức này, nên phía CLB B.Bình Dương bắt đầu rục rịch úy lạo tinh thần của các cầu thủ trong trận cầu quyết định. Theo đó, nhiều doanh nghiệp trong địa bàn tỉnh Bình Dương treo thưởng cho đội nhà nếu giành chiến thắng trước Thanh Hóa. Theo ông Cao Văn Chóng - TGĐ CLB B.Bình Dương thì số tiền này lên tới 900 triệu đồng, thậm chí sẽ còn tăng cao hơn nữa cận ngày thi đấu.
 
Như vậy, cùng với khoản thưởng 500 triệu đồng cho 1 trận thắng, thì nếu đánh bại đội bóng xứ Thanh trên sân nhà chiều thứ 6 này, các nhà đương kim vô địch V.League sẽ nhận được ít nhất 1,4 tỷ đồng. Điều quan trọng hơn, Bình Dương gần như chắc chắn vô địch khi hơn chính Thanh Hóa tới 5 điểm.
 

Thắng Thanh Hóa, các cầu thủ Bình Dương sẽ được "tắm mưa" tiền thưởng.

 
Trái ngược với Bình Dương, các cầu thủ Thanh Hóa sẽ chỉ nhận được những liều doping trên khán đài. Cách đây cả tuần, CĐV Thanh Hóa đã lên kế hoạch tạo nên "cơn lốc vàng" ở sân Gò Đậu, điều mà họ vẫn thường làm ở các mùa giải trước. Thậm chí, nhiều CĐV xứ Thanh còn nộp đơn xin nghỉ việc 1 ngày để đi xem bóng đá. Trong khi đó, BLĐ đội bóng xứ Thanh khá im tiếng.
 
Ông Doãn Văn Phương - Chủ tịch CLB Thanh Hóa cho biết: "Nếu Thanh Hóa thắng thì chúng tôi vẫn giữ nguyên mức thưởng cũ là 600 triệu đồng (sân khách). Tôi không muốn bàn đến chuyện thưởng cao vượt khung để tránh gây tâm lý cho các cầu thủ. Thanh Hóa cũng không gò ép các cầu thủ sẽ phải vô địch nhưng vào sân phải đá hết mình. Các cầu thủ Thanh Hóa không bao giờ bị lo thiệt thòi cả, họ sẽ được thưởng xứng đáng với những làm được."
 
Trận đấu giữa Bình Dương và Thanh Hóa sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 28/8. Hiện Bình Dương đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 43 điểm, xếp ngay sau họ là Thanh Hóa với 41 điểm. Ở trận lượt đi, 2 đội đã hòa nhau 1-1, và chính trận hòa này khiến HLV Lê Thụy Hải sau đó phải ra đi.
 
 
Theo Thiên Vũ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)