Thể thao >> Champions League

Biếu Real Madrid 2 bàn thắng, thủ môn Liverpool 'sáng' nhất Champions League

Bale tỏa sáng rực rỡ giúp Real vô địch Champions League

2 pha xử lý vô cùng nghiệp dư của thủ môn Karius đã giúp Real Madrid đánh bại Liverpool để lên ngôi vô địch.

Vẫn biết Karius không phải thủ môn thuộc vào hàng xuất sắc nhất thế giới, nhưng CĐV Liverpool có nằm mơ cũng khó ngờ "người gác đền" này lại phạm tới 2 sai lầm sơ đẳng trong trận chung kết Champions League.

Đầu hiệp hai, khi tỉ số đang là 0-0, thủ môn người Đức vội vàng ném bóng cho đồng đội mà không quan sát kỹ. Benzema vô cùng láu cá băng vào ngăn cản. Trái bóng đập chân Benzema đổi hướng và bay vào lưới, biến thành bàn mở tỉ số cho Real Madrid.

Biếu Real Madrid 2 bàn thắng, thủ môn Liverpool sáng nhất Champions League
Benzema bắt bài Karius.

Sai lầm tiếp theo đến ở thời điểm Liverpool bị dẫn 1-2. Cú sút của Gareth Bale khá mạnh nhưng không quá hiểm, trái bóng bay đúng vị trí Karius đứng sẵn. Nhưng trong một giây chần chừ, thủ môn này đã thực hiện không chuẩn động tác bắt và để bóng rơi vào khung thành. Sau bàn thua này, hi vọng gỡ hòa của Liverpool cũng coi như chấm dứt.

Biếu Real Madrid 2 bàn thắng, thủ môn Liverpool sáng nhất Champions League
Karius bắt trượt bóng...
Biếu Real Madrid 2 bàn thắng, thủ môn Liverpool sáng nhất Champions League
...Và trái bóng đi thẳng vào lưới.

Trận chung kết khép lại với chiến thắng chung cuộc 3-1 nghiêng về Real Madrid. Và Karius có lẽ sẽ không bao giờ quên được cơn ác mộng này. Thậm chí, vị trí của anh tại Liverpool nhiều khả năng cũng sẽ mất vào tay một người khác.

Theo Lupo (Soha/Trí Thức Trẻ)