Thể thao

Biết đâu bất ngờ, tin vui lại từ Campuchia?

Indonesia buộc phải thắng Campuchia mới tính đến chuyện đi tiếp nhưng liệu có dễ dàng?

Biết đâu bất ngờ, tin vui lại từ Campuchia?
 

Không nghiêm túc sau được khi sau lưng họ luôn là hàng triệu NHM nước nhà theo dõi, đặt niềm tin. Tại khu vực ĐNÁ lúc này, không phải đất nước nào cũng luôn chật kín SVĐ có sức chứa vài chục nghìn chỗ ngồi trong mọi trận đấu bóng đá quốc tế của đội nhà nhưng Campuchia là như thế.

Động lực tinh thần to lớn là sức mạnh của Campuchia và việc họ vẫn chưa có điểm nào sẽ lại càng thôi thúc tập thể này cố gắng chiến đấu trước Indonesia.

Biết đâu bất ngờ, tin vui lại từ Campuchia? - Ảnh 1.

Nếu không thể thắng Campuchia, Indonesia sẽ bị loại khỏi SEA Games 29 bất chấp kết quả trận Việt Nam vs Thái Lan.

Trước Timor Leste, đối thủ có sức mạnh khá tương đồng Campuchia, Indonesia từng nhọc nhằn mới thắng được 1-0. Vì thế, khả năng Indo gặp khó trước Campuchia hoàn toàn có thể xảy ra. Hoặc nếu có thua, chắc chắn Campuchia sẽ không muốn để thủng lưới quá nhiều.

Một cặp đấu khác tại bảng B hôm nay là Philippines vs Timor Leste. Dù không có ý nghĩa gì về việc đi tiếp nhưng cặp đấu này cũng khá đáng chú ý. Timor Leste thua dễ Việt Nam 0-4 nhưng sau đó đá rất tốt trước Thái Lan và Indonesia, chỉ thua 0-1 trước bộ đôi được đánh giá mạnh hơn này.

Sau đó, họ có chiến thắng 1-0 trước đối thủ có sức mạnh khá tương đồng Campuchia. Liệu hôm nay, Timor Leste có thể tiếp tục làm nên bất ngờ trước Philippines như một lời khẳng định rằng bóng đá của họ đang có những bước phát triển mạnh, rằng trong tương lai không xa họ sẽ chẳng làm hòn đá lót đường tại khu vực ĐNÁ nữa?

Xếp hạng bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29

Biết đâu bất ngờ, tin vui lại từ Campuchia? - Ảnh 2.
 

Theo Đoàn Dự (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)