Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bị phạt thẻ đỏ, cầu thủ đánh chết trọng tài

Nạn nhân xấu số là một trọng tài người Mexico, vừa qua đời cách đây không lâu vì chấn thương sọ não.

Bị phạt thẻ đỏ, cầu thủ đánh chết trọng tài

Sau một tuần hôn mê ở bệnh vện Xalapa, thủ phủ bang Veracruz, thuộc miền Đông Mexico, vị trọng tài xấu số có tên là Jose Valdermar Hernandez Capetillo đã trút hơi thở cuối cùng.

Trước đêm Giáng sinh, Jose Valdermar Hernandez Capetillo cầm còi một trận đấu nghiệp dư. Sau khi rút thẻ đỏ đuổi một cầu thủ của đội Guadalajara, ông Capetillo đã bị cầu thủ lao vào hành hung dã man.

Bị phạt thẻ đỏ, cầu thủ đánh chết trọng tài
Trọng tài Capetillo (bên trái), đã bị đánh dẫn tới tử vong sau khi rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ.

Ông Capetillo phải nhập viện khẩn cấp với tình trạn đa chấn thương, đặc biệt là chấn thương nặng ở vùng đầu. Ông Valentin Ramirez, Chủ tịch Hiệp hội trọng tài chuyên nghiệp của Mexico đã xác nhận cái chết của Capetillo.

"Jose Valdemar Hernandez Capetillo, một trọng tài bán chuyên đã qua đời đầu giờ sáng thứ Bảy sau khi bị tổn thương não. Đó là hệ quả của việc ông bị một cầu thủ hành hung ở sân vận động Pemex, ở Xalapa, Veracruz. Công lý đang được thực thi sau cái chết thương tâm này của đồng nghiệp chúng tôi. Cần phải nhổ tận gốc những kẻ gieo rắc bạo lực như thế này. Mong anh an nghỉ, Jose Valdemar Hernandez Capetillo."

Bị phạt thẻ đỏ, cầu thủ đánh chết trọng tài
Xác nhận của ông Valentin Ramirez về cái chết của trọng tài Capetillo.

Kẻ hành hung ông Capetillo được xác định có tên là Milton và hiện đã bị bắt giữ. Cái chết của trọng tài Capetillo một lần nữa trở thành hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực ở các sân bóng nghiệp dư Mexico.

Tháng trước, một người đã bị bắn chết bằng phát súng ở cự ly gần trong cuộc loạn đả giữa hai nhóm cổ động viên ở trận đấu bóng nghiệp dư tại Fresnillo, thành phố lớn thứ hai ở phía Bắc tiểu bang Zacatecas.

Hồi tháng 11/2016, một trọng tài ở Tulancingo, bang Hidalgo cũng bị chết sau khi rút thẻ đỏ với một cầu thủ và bị anh này đánh vào đầu.

Theo Mimi (Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn