Thể thao

Bị HLV Mai Đức Chung bỏ rơi, Quế Ngọc Hải lên tiếng

ĐT Việt Nam chuẩn bị hội quân trở lại để sẵn sàng đón tiếp ĐT Campuchia trên sân nhà Mỹ Đình. Đáng tiếc là một lần nữa, trung vệ hàng đầu Việt Nam Quế Ngọc Hải lại không có tên.

bi hlv mai duc chung bo roi, que ngoc hai len tieng hinh anh 1

Quế Ngọc Hải.

Trả lời phỏng vấn về việc không được gọi lên ĐTQG, Quế Ngọc Hải cho biết: “Tôi nghĩ điều ấy cũng bình thường. Mình cứ cố gắng hết mình ở CLB còn được gọi lên tuyển Việt Nam hay không là do HLV trưởng quyết định. Có thể tôi không phù hợp với lối chơi hiện tại.”

Quả thực sự vắng mặt của Ngọc Hải là điều rất đáng tiếc khi anh là một trong những trung vệ có chuyên môn tốt nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Nói chính xác, Ngọc Hải, Tiến Dũng và Ngọc Thịnh là 3 sự lựa chọn hàng đầu cho ĐT Việt Nam ở vị trí ngay trước mặt thủ môn. Tuy nhiên có lẽ HLV Mai Đức Chung muốn một mẫu trung vệ kiểu khác nên không lựa chọn bất chấp việc anh đang có phong độ tốt và lại vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ giúp SLNA đánh bại Quảng Nam tại bán kết lượt đi Cúp Quốc gia 2017.

Ngoài Quế Ngọc Hải, hai cầu thủ khác đang có phong độ tốt của SLNA là Phi Sơn và Nguyên Mạnh cũng vắng mặt trong đợt tập trung lần này. Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi Phi Sơn đang chơi rất thăng hoa và là nhạc trưởng trong sơ đồ của HLV Nguyễn Đức Thắng. Trong khi đó, Nguyên Mạnh được coi là sự thay thế xứng đáng cho vị trí mà Văn Lâm để lại ở ĐTQG. còn Phi Sơn có 1 pha kiến tạo cùng hàng loạt đường chuyền xé toang hàng phòng ngự của đối phương.

HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA cũng thể hiện sự nuối tiếc khi các học trò xuất sắc của mình bị loại, ông cho biết: “Tôi nghĩ các em đều xứng đáng lên tuyển nhưng vấn đề là do HLV quyết định. Có thể các em không hợp với lối chơi, chiến thuật mà HLV muốn xây dựng. Điều ấy cũng không thể trách được khi mỗi HLV có cách dùng người và lối chơi khác nhau.”

Theo CHIP (Seatimes.vn)Tin mới hơn