Thể thao

Bi hài chuyện in tên người mua trên vé xem EURO: Có vé vẫn chưa chắc được vào sân

BTC EURO 2016 quyết tâm tiêu diệt vé chợ đen bằng quy định in tên người mua lên vé. Tuy nhiên, điều đó sẽ đem lại rất nhiều phiền phức và không ít CĐV e ngại có thể không được vào sân vì quy định này.
 
Bi hài chuyện in tên người mua trên vé xem EURO: Có vé vẫn chưa chắc được vào sân
 
 
Chuyện là giáo sư kinh tế Michel Berthouloux (53 tuổi) dự định xem trận Xứ Wales-Slovakia cùng con nuôi và một người bạn vào lúc 23h00 ngày 11/6 tới. Có điều ông bạn là người mua vé (có tên trên vé), nhưng lại bận đột xuất vào ngày xem bóng đá. Berthouloux đã gửi thư lên UEFA hỏi bố con ông có được cầm vé vào sân không? UEFA trả lời lạnh lùng và cứng nhắc qua e-mail: “Nếu người có tên trên vé không có mặt để dẫn vào cửa, vé sẽ vô hiệu lực”! Câu trả lời này chẳng khác nào đánh đố nhau. Nếu có mặt để dẫn vào cửa thì còn gọi gì là bận.
 
 
Còn vô vàn trường hợp tương tự cho vé, tặng vé, hoặc một người đại diện mua cho cả nhà… làm nảy sinh quá nhiều phiền phức và bất hợp lý. Trong khi đó, UEFA nhấn mạnh rằng trang mua bán lại vé phải đóng cửa ngày 31/3 vì liên quan đến quy trình quản lý. “Chuyện hoàn tiền chỉ có thể thực hiện khi vé chưa được in. Nếu vé đã đến tay người mua, thì không thể thay đổi. Đây là quy trình rất phức tạp, bởi vé lần này được in bằng hệ thống máy móc tinh vi, không thể in lại cho những vé đã được gửi tới khách hàng”, người phụ trách bộ phận phát hành vé của UEFA cho biết.
 
UEFA đã triển khai bán 2,5 triệu vé theo cách này và cũng đang tỏ ra lúng túng, mệt mỏi với quy định in tên người mua trên vé. “Chúng tôi đang tìm cách cải thiện khâu phục vụ khách hàng. Chúng tôi biết rõ những khó khăn và cảm thấy lo lắng, phiền não”, đại diện của UEFA xác nhận.
 
Thị trường vé “chợ đen” vẫn nhộn nhịp
Dù UEFA đã dùng cách này để tiêu diệt vé “chợ đen” và các CĐV cũng bị cảnh báo “tiền mất tật mang” khi mua vé qua nguồn không chính thống. Nhưng thị trường vé “chợ đen” vẫn cứ hoạt động rất nhộn nhịp. CĐV tin rằng một khi mã vạch trên vé được máy kiểm soát thông qua khi vào cổng, thì nguy cơ bị kiểm tra danh tính là không cao.
 
Theo Di Đan (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn